Cách “chế” cơm nguội ngon như cơm mới

Hàng ngày nấu cơm, bạn sẽ rất lãng phí nếu bỏ đi phần cơm nguội thừa. Cách mọi người thường làm là đem cơm nguội lên hấp. Tuy nhiên, để “chế” được cơm nguội ngon, thơm như cơm mới thì cần có “tuyệt chiêu”.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Bạn hãy nhanh tay bỏ túi các “tuyệt chiêu” hấp cơm nguội ngon như cơm vừa nấu sau đây:

1. Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện

Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần dùng tay đã rửa sạch và bóp cho cơm tơi ra rồi rưới lên cơm chút nước đủ để thấy cơm hơi ướt. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là xong, cơm nóng và ngon như mới nấu.

2. Hấp cơm nguội bằng lò vi sóng

Lò vi sóng rất tiện cho những lúc bạn cần hâm nóng thức ăn, như cơm chẳng hạn. Bạn chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh rồi đậy nắp hoặc lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.

3. Cho cơm nguội hấp cùng cơm nóng

Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì còn có cách khác, đó là, sau khi nồi cơm mới cạn, bạn có thể khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại.

Cứ thể, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi mà không tốn công sức và thời gian.

4. Hấp cơm nguội để trong tủ lạnh

Cơm ăn nếu không hết thì bạn nhớ để vào tủ lạnh bảo quản. Khi nấu cơm, bạn lại đem ra, trút cơm vào rổ và vỗ nhẹ để hạt cơm tách rời. Sau đó, lại cho tiếp vào nồi cơm điện với ít hạt nước rắc lên trên. Sau cùng, bạn chỉ cần nhấn nút và chờ cơm mới nóng hổi, thơm dẻo.

5. Hấp cơm nguội như nấu xôi

Nếu phần cơm nguội của bạn có khả năng làm át mùi thơm của cơm mới, bạn nên đem hấp riêng như cách hấp xôi. Có nghĩa là, bạn cần phải dùng giá hấp và một cái nồi đã cho ít nước. Bạn cho phần cơm nguội vào giá hấp và hấp với một ít lá dứa để cơm thơm hơn. Với cách này, bạn không còn lo phí phạm hạt ngọc trời và thưởng thức phần cơm vừa thơm, vừa ngon đến ngạc nhiên.


Theo Giadinh.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá