Cách chọn mực trứng, mực nang và mực khô chuẩn nhất

Cách chọn mực trứng có nhiều trứng là dùng tay bóp nhẹ thân mực, thấy bụng mực căng đầy là ngon.

Cách chọn mực trứng, mực nang và mực khô chuẩn nhất
Cách chọn mực trứng ngon không hề khó. Mực trứng ngon là phải còn tươi, sau khi nấu chín mực căng tròn đầy trứng, túi mực không bị dập, khi ăn thơm bùi ngon lành.

Mực trứng tươi ngon là những con mực đầu không bị đứt rời khỏi thân, túi mực không dập, da sáng óng ánh, mắt trong xanh.

Muốn chọn được con mực có nhiều trứng, hãy dùng tay bóp nhẹ thân mực, thấy bụng mực đầy, đuôi mực rơi trứng ra là ổn.

Một bí quyết khác đảm bảo bạn luôn mua đúng mực trứng và mực ngon nhất là chọn mua mực theo mùa sinh sản. Mực trứng chỉ nhiều trứng nhất khi ở thời điểm này.

Mực nang ngon phải thân to và dẹp gần như hình bầu dục.

Cách chọn mực trứng, mực nang và mực khô chuẩn nhất - ảnh 1
Chọn mực tươi dùng để xào, nhồi thịt (mực nang) bạn nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.

Ngoài ra bạn cần chú ý phần túi mực không bị vỡ, đầu mực phải dính chặt với thân. Khi chọn mực nang cũng nên chú ý đến râu mực, sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

Mực khô cũng phải có bí quyết khi chọn để mua được loại ngon nhất. Mực khô ngon là loại có kích thước vừa phải, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 - 150 gam một con là vừa.

Cách chọn mực trứng, mực nang và mực khô chuẩn nhất - ảnh 2
Nên chọn những con mực dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

Mực khô ngon là loại mực còn tươi nguyên trước khi được đem phơi. Khi mua, bạn chọn những con có lớp phấn trắng phủ bên trên bề mặt thân.

Mực càng tươi lớp phấn trắng này càng dày và ngược lại. Vì thế, chọn mua những con mực khô với lớp phấn bên ngoài dày là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá