Cách chọn quần áo tập gym sành điệu mà vẫn thoái mái

Bạn cần có vài bí quyết để chọn quần áo tập gym phù hợp, giúp bạn thoải mái khi tập mà vẫn sành điệu, thời trang.

Cách chọn quần áo tập gym sành điệu mà vẫn thoái mái
Khi chọn quần áo tập gym, bạn đầu cần chú ý tới chất liệu. Kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng quần áo bạn định mua được làm từ 100% cotton.

Bộ trang phục tập gym từ cotton sẽ tạo khoảng trống cho không khí lưu thông trên bề mặt da và giúp mồ hôi bốc hơi nhanh hơn, giữ cho quần áo luôn khô thoáng, không tạo ra những bệt mồ hôi như quần áo thông thường.

Độ co giãn cũng là một yếu tố cần lưu ý khi chọn quần áo tập gym. Hãy chọn loại vải có độ co giãn cao. Quần áo co giãn sẽ giúp bạn có khả nặng vận động lớn và thoải mái hơn

Không chỉ vậy, bạn cần nhớ chọn đai quần thun có mức đàn hồi tốt. Đai quần phải ôm vừa vòng eo của bạn. Tránh mặc những chiếc quần tập gym có cạp thít quá chặt tránh bị nằn, đau rát sau khi tập xong.

Độ rộng trang phục cũng ảnh hưởng tới bạn khi tập luyện. Khi bạn chọn loại quần áo quá ôm sẽ hạn chế chuyển động và tạo cảm giác không thoải mái. Những trang phục quá rộng sẽ khiến bạn trông như đang bơi trong bộ quần áo bùng nhùng.

Quần áo rộng còn gây nguy hiểm nếu chẳng may vướng vào máy chạy bộ hay các loại máy hạng nặng ở phòng tập.

Áo ngực tập gym đặc biệt quan trọng khi tập gym. Hãy ưu tiên chọn một chiếc áo ngực thể thao, loại áo này sẽ giữ cho vòng một của bạn trông gọn gàng hơn khi phải vận động mạnh.

Ngoài ra, loại áo này có dây đai dày và rộng sẽ cho bạn đỡ đau hơn rất nhiều so với việc bị dây áo nhỏ và mảnh thít chặt, chưa kể bạn phải thường xuyên chỉnh sửa nếu nó bị xộc xệch và chẳng còn yên tâm tập luyện. Một chiếc áo ngực phù hợp với kích thước vòng một của bạn làm từ chất liệu khô thoáng như cotton sẽ giúp bạn thoải mái nhất khi tập.

Cách chọn quần áo tập gym sành điệu mà vẫn thoái mái - ảnh 1
Chọn một đôi giày tốt, phù hợp có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình tập luyện.

Bạn nên chọn đôi giày có độ bám ở đế giày tốt sẽ giúp cho bạn không bị trượt ngã trên máy chạy, đặc biệt là trong các bài tập chạy nước rút.

Khi bạn tập nâng tạ, bạn cần một đôi giày có miếng đệm tốt sẽ tuyệt vời như thế nào trong việc làm giảm áp lực dồn xuống bàn chân, tạo sự ổn định và giúp bạn trụ vững trong các động tác đẩy và kéo.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá