Cách chống lây nhiễm SARS-CoV-2 trong hồi sinh tim phổi bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 14/10, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình tập huấn "Hồi sinh tim phổi và phòng, kiểm soát lây nhiễm virus SARS-CoV-2" kéo dài 2 ngày cho các nhân viên y tế đến từ nhiều địa phương.

Rất đông nhân viên y tế từ nhiều địa phương tham gia buổi tập huấn.
Rất đông nhân viên y tế từ nhiều địa phương tham gia buổi tập huấn.

Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp khi số ca mắc mới, số người tử vong liên tục gia tăng ở nhiều nước. Tại Việt Nam, sau đợt bùng phát dịch thứ 2, tình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, những chuyến bay đưa người Việt về nước và đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam để làm việc vẫn được tổ chức vẫn tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm nếu không quản lý tốt.

Trước tình hình dịch bệnh, việc đào tạo, nhắc lại, cập nhật công tác phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám chữa bệnh, trong đó có phòng chống lây nhiễm cho nhân viên thực hiện hồi sinh tim phổi với các ca nghi nhiễm, nhiễm SARS-CoV-2.

Cách chống lây nhiễm SARS-CoV-2 trong hồi sinh tim phổi bệnh nhân COVID-19 - ảnh 1 Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày 14-15/10.

Chương trình tập huấn với nhiều chủ đề như: Những sai lầm thường gặp khi hồi sinh tim phổi; cập nhật cấp cứu ngừng tuần hoàn ở bệnh nhân COVID-19; Các biện pháp phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 tại khoa cấp cứu; Hồi sinh tim phổi nâng cao trên bệnh nhân viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2…

Ngoài các buổi thuyết trình, các học viên còn được tham gia thực hành các tình huống qua clip và trên mô hình nhằm giúp nhân viên y tế có được những kiến thức, kinh nghiệm trong việc phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng