Sự kiện: Mẹ và bé

Cách chống mất ngủ cho bà bầu

Cách chống mất ngủ cho bà bầu, giúp bà bầu ngủ ngon giấc, đảm bảo sức khỏe nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh.

Tình trang mất ngủ là tình trạng thường gặp của nhiều bà bầu.
Tình trang mất ngủ là tình trạng thường gặp của nhiều bà bầu.
Cách chống mất ngủ cho bà bầu

Trong thai kỳ, cơ thể nặng nề, mệt mỏi là nguyên nhân khiến nhiều bà bầu khó có được giấc ngủ ngon. Điều này kéo theo sức khỏe của thai nhi cũng bị ảnh hưởng, hãy áp dụng những cách dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn.

Tập thể thao là cách giúp bà bầu ngủ ngon

Tập thể thao nhẹ nhàng đều đặn trong thời gian mang thai có nhiều lợi ích cho phụ nữ, trong đó có chống lại chứng chuột rút. Tuy nhiên bạn không nên tập vào lúc sắp đi ngủ vì có thể gây khó ngủ hơn.

Tham gia các hoạt động giúp bà bầu thư giãn

Bất kì hoạt động nào khiến bạn cảm thấy thoải mái đều được chấp nhận. Ngâm mình trong bồn nước ấm, nghe nhạc nhẹ, tham gia lớp yoga. Những hoạt động này giúp đầy lùi căng thẳng khiến chị em ngủ ngon hơn.

Chú ý chế độ ăn

Hãy kiểm soát sự thèm ăn của chính mình. Những món cay, chua, nhiều chất béo đều không được khuyến khích trong suốt gian thai kì. Trước khi ngủ 2 tiếng chị em không nên ăn gì để tránh bị khó tiêu. Chỉ cần một ly sữa ấm là được.

Uống đủ nước

Uống 8 ly nước lọc/ngày để giảm các cơn đau đầu và các triệu chứng khó chịu khác.

Ngủ trưa

Một giấc ngủ trưa ngắn để đưa cơ thể chúng ta về trạng thái nghỉ ngơi sẽ tăng cường giấc ngủ ngon vào cuối ngày. Chú ý không ngủ trưa quá nhiều.

Chú ý tới tư thế nằm ngủ


Tư thế nằm nghiêng và chân hơi cong là tư thế tốt nhất trong suốt quá trình mang thai. Tư thế này giúp tim làm việc nhẹ nhàng hơn khi trọng lượng của bé không đè lên các mạch chính truyền máu từ tim tới chân và ngược lại.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng