Cách dùng hạt cải trị ho tiêu đờm, giảm đau hiệu quả

Khi bị ho bạn có thể áp dụng bài thuốc trị ho tiêu đờm từ cải bẹ được các mẹ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội thời gian gần đây để trị bệnh.

Cách dùng hạt cải trị ho tiêu đờm, giảm đau hiệu quả
Sau đây là một số bài thuốc trị ho tiêu đờm bạn có thể áp dụng để chữa bệnh.

Bài thuốc chữa ho tiêu đờm: Nguyên liệu bài thuốc cần có: Hạt cải bẹ 4g, hạt tía tô 12g, hạt rau cải củ 12g.

Cách chế bài thuốc: Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi sắc sau đó chắt lấy nước và uống. Bài thuốc này dùng cho các chứng bệnh như ho, hen suyễn, đờm nhiều và loãng, tức ngực.

Chữa đờm vướng ở đường thở. Nguyên liệu bài thuốc: hạt cải bẹ 4g, hạt gấc 12g, một dược 12g, quế tâm 12g, mộc hương 12g.

Sau khi có đủ nguyên liệu bạn hay chế thành dạng thuốc bột, sau đó ngày uống 2 lần, mỗi lần 4g thuốc với rượu trắng hâm nóng.

Hạt cải trừ độc, tiêu nhọt. Nguyên liệu bài thuốc cần: hạt cải xanh, hành ta với liều lượng như nhau.

Chế thuốc bằng cách: Nghiền hạt cải thành bột, cho hành củ giã nhuyễn vào trộn cùng rồi đắp vào chỗ bị nhọt hoặc hạch. Mỗi ngày bạn đắp thuốc một lần cho đến khi khỏi.

Cách dùng hạt cải trị ho tiêu đờm, giảm đau hiệu quả - ảnh 1
Ngoài ra nếu bạn nổi mụn bọc lâu ngày không có đầu có thể lấy hạt cải canh nghiền thành bột, thêm ít giấm hoà đều rồi đắp vào vết mụn để kích thích mụn đẩy nhân ra ngoài.

Theo Đông y, hạt cải bẹ có vị cay, ôn; vào kinh phế. Có tác dụng làm ấm, tiêu đờm do lạnh, lợi khí, tán kết, chỉ thống. Chữa các chứng hàn đàm ủng phế, đàm ẩm khí nghịch, đàm thấp kinh lạc, loa lịch đàm hạch... Nguồn ảnh: Udermis, Blog thuốc.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá