Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh

Có một số loại vây cá được sử dụng làm bài thuốc trị bệnh trong Đông y. Cùng Kiến Thức khám phá công dụng trị bệnh của một số loại vây cá.

Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 1 Công dụng vây cá mập: Vây cá mập được cho là có rất nhiều công dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe, chữa bệnh và ngăn ngừa bệnh tật.
Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 2 Theo các tài liệu y học, vây cá mập có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh về mắt. Trong vây cá mập có chứa chất chondroitin sulfat giúp bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, chống tình trạng khô mắt.
Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 3 Khi bạn bị mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều dùng vây cá mập cũng có tác dụng tốt.
Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 4 Chondroitin còn có tác dụng tốt trong quá trình tái tạo mô sụn và xương, hỗ trợ rất tốt khi điều trị viêm xương khớp.
Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 5 Công dụng của vây cá chép: Trong y học hiện đại, vây cá chép được cho là chứa nhiều collagen nên cũng thường được sử dụng trong một số bài thuốc.
Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 6 Trong y học cổ truyền, vây cá chép cũng có công dụng tốt trong việc chữa trị bệnh.
Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 7 Người ta thường sử dụng bài thuốc kết hợp vảy và vây cá chép cắt nhỏ, sắc nhỏ lửa với nước rồi cô đến khi thành cao đặc, sau đó dùng cao này hâm nóng với rượu rồi uống để chữa một số bệnh phụ nữ.
Cách dùng một số loại vây cá trị bệnh - ảnh 8 Ngoài ra, phụ nữ bị bế kinh, đau bụng kinh đốt vây cá chép uống với rượu cũng có tác dụng tốt.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng