Cách dùng quả trám vùng cao chữa bệnh cực hiệu quả

Quả trám vùng cao không chỉ được nhiều người ưa chuộng để chế biến các món ăn mà nó còn là một trong những vị thuốc tự nhiên rất an toàn.

Cách dùng quả trám vùng cao chữa bệnh cực hiệu quả
Thông thường, khi dùng quả trám vùng cao để làm thuốc, người ta thường hay dùng quả trám trắng. Trám có công dụng thanh nhiệt, giải độc, trị nôn mửa, nhức đầu, khó chịu, giải rượu và rất nhiều công dụng khác.

Mùa đông đến, chúng ta thường rất hay bị khô cổ khi ngủ nên hãy dùng khoảng 20 – 30 quả trám trắng bỏ hột để nấu nước uống trong ngày. Khi uống, bạn có thể cho thêm mật ong hoặc một vài lát gừng tươi để tăng thêm công dụng

Nếu bị viêm họng, ho nhiều, mất tiếng, bạn hãy ngậm quả trám muối hoặc lấy trám tươi hãm nước uống như trà.

Người bị đi kiết ra máu có thể áp dụng bài thuốc từ quả trám với ô mai đem đốt lên thành tro, hòa cùng với nước cơm để uống.

Cách dùng quả trám vùng cao chữa bệnh cực hiệu quả - ảnh 1
Đau nhức xương khớp: lấy quả trám cạo phần vỏ mỏng bên ngoài, sau đó đem thái nhỏ sắc nước uống (mỗi lần từ 10 đến 12g sau bữa ăn). Nếu không dùng vỏ trám, bạn có thể lấy lá trám để thay thế.

Trời mùa đông thường hay bị nứt nẻ nhiều ở các kẽ ngón chân và tay, mọi người có thể đốt hạt trám thành than, tán bột trộn với dầu thực vật để bôi vào vết thương.

Nấu cao quả trám dùng cho người bị động kinh, mỗi lần uống khoảng 1 thìa con cao, uống 2 lần/ngày. Cách nấu cao: lấy nguyên phần thịt trám đập dập, bỏ một chút đường phèn và nước vào đun lên cho đến khi thành cao thì ngừng.

Ngoài ra, một số bài thuốc từ dân gian còn dùng quả trám vùng cao trị ngộ độc, hóc xương cá, viêm tắc mạch máu và làm nước thanh nhiệt rất tốt.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá