Cách giảm cảm giác khó chịu khi bị viêm xoang

Cách giảm cảm giác khó chịu khi bị viêm xoang sau đây sẽ rất hiệu quả, giúp người bệnh tránh được nghẹt mũi, khó thở mỗi khi phát bệnh...

Cách giảm cảm giác khó chịu khi bị viêm xoang hiệu quả (Ảnh minh họa)
Cách giảm cảm giác khó chịu khi bị viêm xoang hiệu quả (Ảnh minh họa)

Viêm xoang là tình trạng sưng viêm trong xoang (là các khoang chứa không khí xung quanh mũi và các đường dẫn bên trong mũi). Những người bị viêm xoang thường gặp những triệu chứng, khó thở, nghẹt mũi, nước mũi xanh, cảm giác đau vùng mũi và ho dữ dội. Để giảm những cảm giác khó chịu này, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây.

Dùng nước muối rửa mũi

Bạn hãy nhỏ hoặc dùng dạng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy, làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang.

Xông hơi mặt bằng nước nóng

Khi cảm thấy khó chịu vùng mũi do viêm xoang, bạn có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăn ẩm và ấm lên mặt, trùm lên các hốc xoang.

Bổ sung Vitamin C

Người bị bệnh viêm xoang cần bổ sung thêm vitamin C để tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại viêm xoang. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên cắt giảm các sản phẩm từ sữa, như vậy mới có thể giúp ngăn ngừa viêm xoang.

Uống đủ nước

Uống đủ lượng nước mỗi ngày giúp bạn có được thể trạng tốt nhất. Và để tránh làm tình trạng viêm xoang nặng lên, bạn không nên uống nước lạnh.

Theo Gia đình Việt nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá