Cách khắc phục chứng rối loạn tình dục

Rối loạn tình dục là một phạm trù rất rộng bao gồm cả những bệnh lý thực thể và những rối loạn hành vi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Rối loạn tình dục là một phạm trù rất rộng bao gồm cả những bệnh lý thực thể và những rối loạn hành vi. Với mỗi một rối loạn này thường có một cách điều trị riêng và nhìn chung không có thuốc cụ thể nào điều chỉnh hết được tất cả các rối loạn tình dục.

Các trường hợp rối loạn được coi là những tình trạng bệnh lý thực thể như: rối loạn ham muốn, rối loạn hưng phấn, rối loạn xuất tinh khoái cảm... Các rối loạn hành vi tình dục như lạm dụng thủ dâm, ác cảm tình dục, bạo dâm...

Rối loạn ham muốn

Rối loạn này bao gồm giảm ham muốn và tăng ham muốn.

Giảm ham muốn là nhu cầu đòi hỏi về tình dục giảm xuống hoặc thờ ơ với những tình huống gợi cảm về tình dục, ở phụ nữ thường gọi là lãnh cảm, giảm ham muốn ở nam thường là đi kèm với tình trạng rối loạn cương. Người ta thấy rằng ở cả hai giới và đặc biệt là ở nam, ham muốn tình dục có liên quan tỷ lệ thuận đến nồng độ testosteron trong máu. Các thuốc điều trị để tăng ham muốn thường được áp dụng là bổ sung testosteron, có thể kết hợp với việc bổ sung thêm các thảo dược như nhân sâm, linh chi...

Tăng ham muốn tình dục là tình trạng có nhu cầu tình dục cao, có nhiều đòi hỏi chuyện tình dục hơn bình thường. Các rối loạn này thường gặp hơn ở nam giới, nữ giới ít gặp. Thuốc làm giảm ham muốn ở nam giới thường liên quan đến việc làm giảm lượng testosteron, các thuốc thường hay dùng là cyproteron acetate (androcur), các thuốc chống trầm cảm (clomipramin, fluoxetine...).

Rối loạn hưng phấn

Rối loạn hưng phấn thường gắn với rối loạn cương ở nam giới và rối loạn tiết dịch ở phụ nữ.

Có rất nhiều loại thuốc có thể sử dụng trong việc điều trị rối loạn cương. Việc sử dụng thuốc rối loạn cương dương gần đây được các tổ chức chuyên ngành nam khoa, tiết niệu, tình dục học đưa ra hướng dẫn điều trị theo các bước sau:

Bước 1 là điều trị theo nguyên nhân: Nếu do testosteron thấp thì bổ sung testosteron; Nếu do tâm lý điều chỉnh hành vi nhận thức, liệu pháp tâm lý; Nếu do tăng huyết áp, tăng mỡ máu thì phải điều chỉnh giảm huyết áp, hạ mỡ máu...

Bước 2 sử dụng các thuốc có tác dụng cương cứng tức thì tác dụng tăng máu lên mô cương như nhóm ức chế PDE 5. Các thuốc này gồm: sildenafil (viagra), vardenafil (levitra), tadalafil...

Bước 3 sử dụng các thuốc giãn mạch tại chỗ như (prostaglandin E1 -Carverject, papaverin..) tiêm trực tiếp vào thể hang hoặc đặt vào trong niệu đạo, dùng các thuốc này khi sử dụng nhóm thuốc ở bước 2 không hiệu quả hoặc có chống chỉ định với nhóm thuốc PDE5. 

Các thuốc nhóm 3 này có tác dụng nhanh trong vòng 10 phút, hết tác dụng nhanh trong khoảng 60 phút nên người dùng phải đua với thời gian, chính tâm lý này khiến nhiều quý ông bị áp lực rất lớn. Các thuốc này có nhiều tác dụng phụ như cương đau dương vật kéo dài, loét niệu đạo nên không còn được ưa sử dụng.

Bước 4 sử dụng thể hang giả để ghép vào trong vật hang thật, áp dụng phương pháp này, người bệnh phải chấp nhận tổn thương vĩnh viễn vật hang, vật hang giả sẽ giúp quý ông cương cứng nhờ bản thân chất liệu của nó, nếu vật hang giả là silicon miếng hay một khối trụ cứng khác thì cậu nhỏ của quý ông lúc nào cũng cứng và lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng sử dụng, còn vật hang giả là túi hơi hay túi nước thì khi nào cần quý ông vặn nút và bóp quả bóp được lắp ở bìu để cho khí bơm đi vào giúp chúng cứng lên, khi quan hệ xong, xì hơi ra, cậu nhỏ lại nhỏ và bé lại.

Rối loạn tiết dịch ở nữ cũng thường liên quan đến tình trạng viêm và sự sụt giảm lượng hormon estrogen và progesteron. Việc chữa trị hết tình trạng viêm nhiễm cũng như việc bổ sung thêm những thuốc nội tiết này có thể giải quyết được tình trạng "khô hạn" của chị em.

SKDS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá