Cách làm cà ri dứa mới lạ thơm ngon

TPO - Dứa có nhiều lợi ích với sức khỏe như tốt cho đường tiêu hóa, làm xương cứng chắc, đánh bay cơn cảm cúm, làm sạch răng miệng, ngừa các bệnh về nướu lợi và đem lại cho chị em phụ nữ làn da đẹp bừng sáng.

Không chỉ ăn dứa như cách thông thường, bạn cũng có thể dùng loại quả nhiệt đới này trong các món ăn mặn hàng ngày. Xin giới thiệu với bạn món cà ri dứa mới lạ thơm nức mũi!

Cách làm cà ri dứa mới lạ thơm ngon ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

• 2 cây cần tây thái thành từng đoạn nhỏ bằng 2 đốt ngón tay

• 1 bát cà rốt thái hạt lựu

• 1 quả ớt chuông Đà Lạt thái hạt lựu

• Nửa củ hành tây xắt hạt lựu

• 1 thìa cà phê dầu dừa

• 2 thìa cà phê sốt cà ri đỏ

• Nửa tách sữa dừa

• 1 tách nước lọc hoặc nước rau luộc

• Nửa quả dứa thái miếng vuông nhỏ, nửa còn lại khoét rỗng để đựng.

• 1 tách rau bina

• Nửa tách hạt điều

• 1 tách hạt quinoa

Cách làm:

1. Làm nóng dầu dừa trên nồi hoặc chảo nóng. Sau đó cho hành tây vào đun ở mức nóng vừa trong 5 phút cho đến khi hành mềm. Khuấy đều cà ri đỏ, cho vào đảo trong chảo đến khi dậy mùi thơm.

2. Thêm cần tây, cà rốt, ớt chuông và sữa dừa và dứa vào đun trong nồi, nhỏ lửa, trong khoảng 10-15 phút. Tắt bếp và đổ hỗn hợp cà ri đỏ hành tây vào cùng một bán lớn.

3. Rang hạt điều với lửa nhỏ sau đó đổ tất cả vào trong quả dứa đã khoét rỗng. Sau đó thêm hạt quinoa, rau bina và thưởng thức!

Cách làm cà ri dứa mới lạ thơm ngon ảnh 2
MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.