Cách làm món thịt đông trong vỏ trứng gà cực bắt mắt

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một món ăn mới lạ. Đó là làm thịt đông kiểu Nga bằng vỏ trứng trông rất bắt mắt, thú vị và được chị em truyền tay nhau rầm rộ.

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm khá đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

Thịt heo, bò, gà, cua, cá, xúc xích ớt chuông, cà chua, bắp mỹ, lá ngò, đậu… Có thể kết hợp tùy theo ý thích của bạn và gia đình nhưng ít nhất cần có 4 loại.
Baking soda.
1/2 cốc nước dùng.
Bì lợn hoặc chân gà.

Cách làm:

Nấu nước dùng có thể hầm bằng bì lợn (lọc hết mỡ) hoặc chân gà để có nước dùng trong vắt, dùng nồi áp suất hầm là tốt nhất. Bạn nên nhớ vớt bọt và váng mỡ khi nổi lên.

Trứng gà rửa sạch, sau đó đục lỗ vừa ở đầu to, rồi dùng kim nhọn chọc 1 lỗ nhỏ phía đầu ngược lại, như thế sẽ dốc được hết lòng trứng ra.

 thịt đông trong quả trứng - ảnh 1 Photo: ..
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 2 Đổ lòng trứng vào một cái bát.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 3 Bỏ vỏ trứng vào dung dịch soda ngâm 30 phút để khử trùng.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 4 Sau đó lấy vỏ trứng ra đặt vào 1 cái khăn tầm 15-20 phút thấm khô.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 5 Thái cà chua. Chuẩn bị sẵn nguyên liệu theo sở thích như ở trên: Bắp mỹ, cà rốt, cà chua, ớt chuông, thịt heo, thịt bò, thịt gà…. Nguyên liệu đã được tẩm ướp và hấp hoặc luộc chín. Sau đó thái theo hình hạt lựu, thịt gà thì xé nhỏ, thêm 1 vài cọng lá thì là, ngò, rau.

 

 thịt đông trong quả trứng - ảnh 6 Thái thịt hoặc xúc xích…

 thịt đông trong quả trứng - ảnh 7 Xếp lá ngò hoặc thì là trang trí vào trước sao cho lá mở rộng tự nhiên áp vào thành vỏ trứng.

 thịt đông trong quả trứng - ảnh 8 Tiếp đến là lớp cà chua.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 9 Rồi đến một lớp thịt, xúc xích…
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 10 Một lớp ngô.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 11 Cuối cùng là lớp đậu cho đến khi đầy hết các vỏ trứng. Tùy theo sở thích bạn có thể thay đổi hoặc xếp thêm một số nguyên liệu khác nữa.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 12 Nước xương hầm nếm gia vị, và cho thêm 1 chút gelatin (ít đủ tạo độ dẻo dai) để ngâm khoảng 5 đến 10 phút cho gelatin nở. Bắc lên bếp đun sôi lại.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 13 Dùng rây lọc nước hầm, rồi sau đó dùng thìa hoặc phễu rót từ từ hỗn hợp nước xương vào vỏ trứng đã xếp đầy nguyên liệu. Để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng đồng hồ.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 14 Lấy nước dùng đã lọc đổ vào hỗn hợp trứng.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 15 Để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng đồng hồ.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 16 Cuối cùng lấy và bóc vỏ trứng ra như khi bóc trứng luộc. Vì nước dùng có gelatin nên khi bóc sẽ dễ hơn nhé.
 thịt đông trong quả trứng - ảnh 17 Sản phẩm hoàn thành, chúc bạn và gia đình có một món ăn mới đón Tết.

Theo Ngaynay.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá