Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, ngừa virus Zika

Chỉ cần một chút khéo léo áp dụng cách làm tinh dầu sả nguyên chất dưới đây, bạn sẽ không còn lo ngại nguy cơ muỗi truyền virus Zika ăn não người tấn công nữa.

Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi không hề khó, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tính kiên nhẫn cao mới có được thành phẩm ra đời.
Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, ngừa virus Zika - ảnh 1
Nguyên liệu làm tinh dầu sả cần: 1 nắm củ sả tươi. Nên chọn những cây sả 10 - 12 tháng tuổi để có nhiều tinh dầu, đồng thời mùi thơm từ loại sả này cũng dịu nhẹ hơn rất nhiều; Một hũ nhựa hay hũ thủy tinh cao, có nắp đậy kín; Rượu vodka hoặc rượu đế loại tốt, nếu không có rượu bạn có thể sử dụng dấm táo cũng cho thành phẩm như ý; Nước sạch.
Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, ngừa virus Zika - ảnh 2
Bước đầu tiên bạn phải lột bỏ lớp vỏ sả bên ngoài, để lại phần củ trắng (dùng như khi nấu ăn), sau đó rửa sạch và đập nhẹ cho thân sả hơi dập nát. Bạn không nên đập sả quá nát vì sẽ khiến 1 lượng tinh dầu lớn hao hụt ra ngoài khiến cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi này không thu được nhiều thành phẩm như mong muốn.
Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi, ngừa virus Zika - ảnh 3

Xếp các khúc sả vào đến ngang nửa một hũ thủy tinh đã rửa sạch và lau khô. Sau đó, dùng một lượng rượu Vodka hoặc rượu đế loại tốt, pha với một lượng nước tương đương thành một dung dịch đổ vào vừa ngập mặt sả. (có thể thay hỗn hợp rượu và nước bằng giấm ăn), sau đó đậy kín nắp lọ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời.

Sau 3 ngày, bỏ cả phần nước và phần sả vào máy xay nhuyễn rồi đổ cả bã và nước vào hũ thủy tinh, đậy nắp và bảo quản tiếp trong vòng 3 tuần để tinh dầu sả được điều tiết. Sau 3 tuần, bạn bỏ lọ ra ngoài, lọc lấy bã, chỉ để lại phần tinh dầu sả nguyên chất để sử dụng dần.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá