DMCA.com Protection Status

Cách nào kéo dài chuyện 'chăn gối'?

Quan hệ chưa đến một phút (đôi khi khoảng 30 giây) là em đã xuất, có phải do yếu sinh lý?

Ảnh minh họa: Thechart.blogs.cnn.com.
Ảnh minh họa: Thechart.blogs.cnn.com.

Em 25 tuổi, sức khỏe bình thường và không bị bất kỳ bệnh gì. Em uống cà phê và bia khá nhiều. Em có thói quen thủ dâm từ khoảng 4-5 năm về trước.

Thói quen này diễn ra khá đều đặn, có lúc em cũng hơi lạm dụng. Đến bây giờ, thời gian thủ dâm của em chỉ được chưa tới một phút là xuất tinh.

Gần đây, em có bạn gái mới và 2 đứa gần gũi nhau khá nhiều. Vấn đề của em phát sinh khi quan hệ chưa đến một phút (đôi khi khoảng 30 giây) là em đã xuất. Sau đó em cương cứng lại khá nhanh cho lần hai, nhưng tình trạng diễn ra như lần đầu. Chỉ khi đến lần ba thì tình trạng khá hơn, có thể hơn 5 phút một chút. Sau khi quan hệ, em không cảm thấy mệt mỏi gì, có thể tiếp ngay sáng hôm sau.

Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy có phải do em yếu sinh lý không? Và bây giờ làm sao để em có thể cải thiện. (Nguyễn Nam)

Trả lời:

Chào bạn,

Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình bằng các cách khác nhau. Về mặt bản chất, thủ dâm không phải là một bệnh và không có hại, nó giúp cho cơ thể lập lại được trạng thái cân bằng về tình dục. Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm sẽ có những ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục về sau. Đa số người lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn tới rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm khi quan hệ thực sự.

Những người này thường không cảm thấy cực khoái khi quan hệ và chỉ cảm thấy cực khoái khi thủ dâm. Khi bạn ngừng kích thích bằng tay thì "cậu nhỏ" sẽ nhanh chóng xìu xuống hoặc đôi khi bạn chỉ cần mất tập trung thì nó cũng xìu và rất khó cương trở lại. Đây là một dạng bệnh lý rất thường gặp và cần phải được tư vấn rất kỹ về tình dục.

Thủ dâm không phải là thước đo đánh giá khả năng yếu hay khỏe của nam giới. Muốn biết khả năng này thì cần phải có hoạt động đều đặn thường xuyên. Thông thường người ta tính rằng, một người quan hệ tình dục với tần xuất ít nhất 2-3 lần mỗi tuần trong thời gian 3 tháng thì được coi là một người có quan hệ tình dục đều đặn, thường xuyên.

Trường hợp của bạn, chưa có quan hệ tình dục đều đặn, thường xuyên, thời gian xuất tinh khoảng một phút, như vậy cũng là bình thường. Bạn không nên lo lắng nhiều, hãy chờ đợi cho đến khi bạn có điều kiện quan hệ đều, khi ấy cơ thể của bạn quen với các xúc cảm về tình dục thì thời gian xuất tinh của bạn sẽ tăng lên.

Sau khi bạn có quan hệ tình dục ổn định mà thời gian này không kéo dài hơn thì bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân. Tất nhiên là trong thời gian này bạn nên “chia tay” dần dần với thủ dâm, rèn luyện lối sống lành mạnh, yêu thích thể dục thể thao và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng