Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Món bún riêu cua không chỉ bắt mắt từ màu sắc đỏ quyến rũ, hương thơm mặn mà, mà còn đẩy lùi cơn chán ăn của cả gia đình bạn vào quên lãng trong chốc lát.

Nguyên liệu:

- 400g cua đồng xay

- 350g thịt nạc dăm xay

- 2 quả cà chua

- 1 quả trứng gà

- Dầu điều

- 1kg bún sợi nhỏ

- 10 tép chả lụa

- 200g đậu hũ chiên

- Tỏi, rau sống, mắm tôm, gia vị

Cách làm:

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 1

Rây cua xay lấy thịt.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 2

Giữ phần xác cua sau khi đã rây, lọc lại với nước để lấy phần thịt cua còn sót lại, phần nước này sẽ được dùng để nấu nước dùng. Đổ bỏ vỏ cua.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 3

Rửa sạch 2 quả cà chua. Cắt 1,5 quả theo hình múi cau, nửa quả còn lại cắt hạt lựu.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 4

Đặt nồi to lên bếp, đồ dầu ăn vào và phi thơm ít tỏi băm cùng phần cà chua thái hạt lựu đế lấy màu.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 5

Cho phần nước cua đã lọc vào nấu với lửa to để phần thịt cua sót lại trong nước nổi lên.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 6

Thả phần cà chua còn lại vào và nêm nước dùng với với 50g mắm tôm, 40g đường, 40g bột nêm.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 7

Tiếp tục cho đậu hũ chiên và màu điều vào, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 8

Ướp thịt xay và phần thịt cua đã rây với tỏi băm nhuyễn, 20g đường, 10g hạt nêm, 20g tiêu.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 9

Trộn đều hỗn hợp thịt với trứng gà.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 10

Đem hỗn hợp riêu đi hấp cách thủy trong 15 phút.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 11

Cho bún, riêu cua, nước dùng cùng tàu hũ, chả, rau sống vào tô và dùng nóng.

Thành phẩm:

Mùa hè đang đến gần hơn với chúng ta bằng những ngày nắng oi ả. Dưới cái nóng bức ấy, các bữa ăn với đầy thịt cá có lẽ không còn được yêu thích nữa, thay vào đó sẽ là những món ăn nhẹ nhàng hơn. Nếu ngày thường món bún riêu cua đồng đã được ưa chuộng thì khi hè đến, nó đã có một sự đăng quang ngoạn mục.

Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà ảnh 12

Nước lèo được nấu cùng riêu cua và cà chua đem lại vị chua ngọt thanh mát, gạch cua mềm mịn ngon lành, cùng một ít mắm tôm đậm đà đã cùng nhau tấu lên bảng giao hưởng mùa hè tuyệt vời. Món bún riêu cua không chỉ bắt mắt từ màu sắc đỏ quyến rũ, hương thơm mặn mà, mà còn đẩy lùi cơn chán ăn của cả gia đình bạn vào quên lãng trong chốc lát.

Lưu ý:

- Không nêm thêm muối do mắm tôm đã rất mặn.

- Trong quá trình nấu nước dùng, lưu ý không khuấy mạnh tay, tránh làm riêu cua bị vỡ.

Theo Theo Tri thức trẻ
MỚI - NÓNG