Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa ngon tuyệt

Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa cực đơn giản
Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa cực đơn giản
Món chè cốm sữa dừa đậu xanh có độ sánh vừa phải, có vị ngọt thanh vừa ăn, đậu xanh chín nhừ, cốm thơm phức thích hợp cùng thưởng thức trong tiết trời se lạnh của miền Bắc.

Cốm là một loại đặc sản nổi tiếng của Hà Nội với hương vị thơm ngon rất đặc trưng, cứ nhắc đến cốm người ta lại nhớ đến mùa thu Hà Nội, nhớ đến bánh cốm thơm lừng và rất nhiều món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ cốm, trong đó chè cốm cũng là một món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần có một ít cốm khô kết hợp với một số nguyên liệu khác cùng cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa đơn giản dưới đây mang đến cho cả gia đình một món chè ngon, bổ dưỡng và cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g cốm khô

- 250g đậu xanh đã cà vỏ

- 1 lon nước cốt dừa

- 150g đường

- 300ml sữa tươi có đường

- 150g dừa nạo

- 2 ống vani

- 3 thìa bột năng

Cách nấu chè cốm sữa dừa:

Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa ngon tuyệt ảnh 1

Bước 1: Cốm khô đãi nhiều lần cho sạch vỏ trấu và sạn, rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Đậu xanh ngâm với nước ấm 70 độ C khoảng 1 tiếng để đậu mềm, đãi kỹ, vớt ra rổ để ráo. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu khoảng 2 cm, hầm khoảng 30-40 phút với lửa nhỏ để đậu xanh chín nhừ, nhớ khuấy đều để đậu không bị cháy dưới đáy nồi.

Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa ngon tuyệt ảnh 2

Bước 3: Hòa 3 thìa bột năng với 5 thìa nước lạnh cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy để bột năng không bị vón cục và tạo độ sánh đẹp.

Bước 4: Cho cốm, sữa tươi, đường vào, tiếp tục đun sôi, khuấy tan đều, nêm nếm lại vị ngọt của chè sao cho vừa ăn rồi mới cho 2 ống vani vào, khuấy thêm vài lần nữa và tắt bếp.

Bước 5: Múc chè cốm đậu xanh sữa dừa ra bát, cho thêm nước cốt dừa được chế biến sẵn và dừa nạo nữa là đã có thể thưởng thức món chè vô cùng hấp dẫn này rồi. Vào mùa thu se lạnh, nên ăn nóng món chè này rất thích hợp.

Theo Theo Vietq
MỚI - NÓNG