Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích

Giá đỗ là loại thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, gần đây lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện lượng lớn thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ - loại thuốc bị cấm sử dụng tại Việt Nam bởi nó tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 1 Để những cọng giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt..., người làm giá không ngần ngại sử dụng hóa chất từ khâu đầu đến khâu cuối.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 2 Công dụng của các loại hoạt chất trên là giúp giá đỗ chóng nảy mầm, thân mập mạp.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 3 Sử dụng hóa chất này, mỗi ngày đầu lậu có thể sản xuất ra nửa tấn giá đỗ.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 4 Loại thuốc này đã xuất hiện vài năm gần đây tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, được các đầu lậu sử dụng phổ biến để kích thích giá đỗ phát triển nhanh.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 5 Người tiêu dùng có thể tự phân biệt được giá có sử dụng hóa chất hay không bằng mắt thường.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 6 Giá đỗ khi ủ theo cách thông thường bằng cách ngâm nước trông giá sẽ chặt hơn, rễ dài như sợi chỉ, không bóng, không to, không mập, có rễ, thân, lá mầm.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 7 Giá dùng thuốc kích thích độc hại thì có cọng ngắn, thân mập, đặc biệt là không có rễ hoặc có rễ nhưng rất ngắn chứ rễ không dài như sợi chỉ giống giá đỗ tự nhiên.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích - ảnh 8 Nên ngâm giá trong nước muối hoặc sục ôzôn để diệt vi khuẩn, trứng giun sán (nếu có) trước khi ăn.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá