Cách phân biệt rau củ quả Việt Nam

Khi chọn rau nên chọn loại chắc nặng tay, không có mùi lạ. Quả chín cây là còn cuống, kéo nhẹ mà vẫn thấy cuống dính vào thân quả. Hạn chế mua các loại rau đã cắt, trộn sẵn...

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Dựa vào bảng dưới đây để phân biệt giữa rau củ quả Việt Nam và Trung Quốc:

Tên sản phẩm

Hàng ViệtNam

Hàng Trung Quốc

Cà rốt

Nhỏ, màu đậm, thường còn cuống

bóng loáng, củ to, không có cuống, đầu củ thường đen.

Bắp cải

Màu trắng, to, dẹt

Tròn, lá xoăn và xanh

Cải thảo

Tròn, màu trắng

Thon dài, lá xanh

Cà chua

Có cuống, màu đỏ vàng

To, đỏ, không cuống

Khoai tây

Vỏ mỏng, hay trầy trớt vỏ, củ nhỏ

Vỏ dày, củ to dài, dẹt

Hành, tỏi

Củ nhỏ, trông xấu. Hành thì nhiều tép kết lại với nhau. Tỏi thì tép nhỏ, vỏ khó bóc.

Củ căng tròn, hành thì tường một tép một củ. Tỏi thì tép nào cũng to mọng.

Gừng

Củ nhỏ, còn đất ở khe củ. Vỏ sần sùi và màu đậm

Củ to, sạch bóng, vỏ màu sáng, mỏng.

Ớt

Ớt đỏ hơi vàng, màu không tươi sáng

Đỏ rực, màu rất tươi

Quýt

Vỏ mỏng, có đốm nám

Màu vàng tươi, vỏ trơn láng, mỏng

Nho

Nho Việt quả nhỏ, chum ngắn

To tròn, vỏ màu nhạt


Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá