Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc

Với một chút tinh ý và nắm vững các bí quyết sau, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những thực phẩm nhuộm màu độc, nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 1 Để tránh hoặc hạn chế ăn phải món ăn bị nhuộm hóa chất, phẩm màu độc hại, bạn cần chọn những sản phẩm có nhãn mác, hạn sử dụng và có ghi chú về chất phụ gia.
Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 2 Nên tránh những món ăn có màu sắc sặc sỡ nhưng không có nguồn gốc từ tự nhiên.
Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 3 Những món ăn được tẩm ướp hóa chất, phẩm màu độc hại thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ, mùi lạ, khó chịu.
Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 4 Các món như vịt quay, giò chả, chim rán hay hạt dưa, mứt kẹo, thạch, thậm chí cả nước giải khát... thường được nhuộm màu thực phẩm.
Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 5 Bằng mắt thường, có thể thấy những màu sắc đó lại kém tự nhiên.
Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 6 Tốt nhất là các bạn hạn chế ăn ngoài và nên mua thực phẩm tươi sống về nhà và tự tay tẩm ướp bằng những gia vị tự nhiên, tránh gây tổn hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 7 Nếu ăn phải món ăn có nhuộm phẩm màu công nghiệp, tồn dư của các chất độc có thể làm cho người sử dụng bị ung thư...
Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc - ảnh 8 Bạn có thể dùng màu từ hoa quả củ và lá cây như gấc, nghệ, lá dứa, là nếp, lá cẩm, của dền... để tạo màu an toàn cho thực phẩm.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng