Cách sơ cứu khẩn cấp khi 'cậu nhỏ' gặp tai nạn

Những tai nạn liên quan tới bộ phận sinh dục của nam giới không hề hiếm gặp. Đó có thể làdương vật bị khoá quần “nuốt”, “gãy kiếm”, bị cắn hoặc cắt đứa lìa “cậu nhỏ”... Khi gặp những tình huống dở khóc dở cười này, đa phần các quý ông và người thân đều không biết cách xử lý kịp thời và để lại những hậu quả đáng tiếc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

“Cậu nhỏ” bị kẹt khoá

Trường hợp dương vật bị tổn thương, chảy máu vì bị khoá quần “cắn” thường xảy ra khi phái mạnh vội vàng kéo khoá lúc đi tiểu hay khi say, không kiểm soát được hành vi của mình.

Gặp trường hợp này, nam giới chú ý tuyệt đối không cố gắng kéo khoá lên hoặc xuống để cố gỡ vì càng khiến khoá cứa vào vùng kín mạnh hơn, gây chảy máu và tổn thương nặng cho cậu nhỏ.

Trong tình huống này, nạn nhân và người nhà cần bình tĩnh, nhẹ nhàng dùng kéo cắt hết phần vải dính vào khoá, chỉ để lại phần khoá nhằm giải phóng bớt lực xung quanh, không gây đau cho dương vật.

Rồi nhanh chóng đưa nạn nhân tới phòng phám, bệnh viện chuyên khoa gần nhất để xử lý. Tại đây, các bác sĩ sẽ gây tê giảm đau và dùng kìm cộng lực hay kéo chuyên dụng để cắt hai phần khoá, giải phóng cho “cậu nhỏ”.

Nếu như biết cách xử lý, dương vật bị khóa quần “cắn” chỉ bị tổn thương ngoài, không để lại hậu quả cho nam giới.

“Gãy kiếm”

Dương vật bị gãy là một trong những tai nạn phổ biến xảy ra đối với các quý ông khi đang “lâm trận”.

Do tâm lý xấu hổ cùng suy nghĩ cậu nhỏ “yếu kém”, ỉu xìu nên nhiều nam giới đã giấu kín chuyện dương vật đau nhói, chỉ tới khi mọi chuyện trở nên trầm trọng mới nhờ tới sự can thiếp của bác sĩ khiến mọi chuyện trở nên quá muộn.

Một trong những biểu hiện rõ nhất của việc “gãy kiếm” chính là dương vật bỗng đau nhói rồi ỉu xìu, tím xanh hoặc sưng phồng khi đang ở giai đoạn cao trào.

Khi “của quý” đang cương thẳng mà đột ngột bị bẻ gập, bao xơ của hai ống cấu tạo nên dương vật có thể bị rách gây nên đau đớn. Do máu thoát qua chỗ rách của bao nên dương vật trở nên mềm, sưng to và bầm tím.

Trong trường hợp này, nam giới cần phải dừng ngay chuyện ái ân, túm chặt “cậu nhỏ”, giữ cho tới khi tìm được một miếng băng hoặc mảnh vải để quấn chặt cầm máu.

Sau khi băng lại, dùng đá chườm nhẹ qua lớp gạc hoặc khăn mỏng, tuyệt đối không chườm đá trực tiếp lên “cậu nhỏ”, rồi khẩn trương tới bệnh viện cấp cứu.

Nếu phái mạnh cố thực hiện việc giao ban hoặc không đi cấp cứu, “cậu nhỏ” sẽ ngày càng phù nề, máu tụ nhiều và dễ để lại nhiều biến chứng sau này.

"Cậu nhỏ" bị cắt lìa

Đây có lẽ là tai nạn kinh hoàng nhất đối với cánh mày râu bởi hậu quả khi "của quý" bị cắt lìa rất khó lường.

Tuy nhiên, nếu phái mạnh biết cách sơ cứu kịp thời và bảo quản đúng cách phần "cậu nhỏ" bị cắt rời thì hy vọng có thể nối liền thành công lên tới 80% trong khoảng thời gian dưới 10 tiếng kể từ khi xảy ra tai nạn.

Ngay khi dương vật bị cắt lìa, cần phải rửa sạch phần bị đứt bằng nước muối sinh lý rồi dùng gạc sạch bao bọc lại cẩn thận. Nếu không có gạc thì cho vào túi ni lông rồi cho vào thùng chứa đá lạnh.

Tuy nhiên, tuyệt đối không để phần "cậu nhỏ" bị đứt lìa trực tiếp lên đá lạnh. Vì sẽ khiến mô bị phá huỷ và rất khó để "cứu sống" dương vật.

Khi bộ phận cơ thể chưa đứt lìa hoàn toàn, không nên cắt rời ra. Thay vào đó, dùng gạc sạch băng lại, đặt túi đá bên cạnh để giữ nhiệt độ tương đối lạnh, tránh đặt đá trực tiếp lên vết thương.

Nếu sơ cứu kịp thời và đúng cách, hy vọng nối liền "cậu nhỏ" có thể lến tới 80%. Thời gian tốt nhất để cứu sống được phần cơ thể bị đứt liền là 6 tiếng. Vì thế, ngay sau khi sơ cứu cho bệnh nhân, người nhà cần nhanh chóng đưa họ đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

SKDS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng