Cách trị sẹo sinh mổ

Trong những năm qua, số sản phụ đăng ký mổ đẻ ngày một gia tăng. Mặc dù các vết sẹo thường bị che kín sau lớp quần áo, nhưng nó vẫn có thể khiến các bà mẹ cảm thấy không thoải mái vì sự xuất hiện đó. Dưới đây là một số lời khuyên về cách trị sẹo sinh mổ

Cách trị sẹo sinh mổ
Cách trị sẹo sinh mổ

Mặc dù vết sẹo sinh mổ không thể loại bỏ hoàn toàn, nhưng chúng có xu hướng mờ dần theo thời gian, và trong một vài trường hợp gần như không thể nhìn thấy. Đôi khi phụ nữ rất lo lắng về những vết sẹo vì sợ không chăm sóc vết sẹo sau mổ đúng cách, và điều này dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe khác.

Quan trọng là bạn phải làm theo những hướng dẫn của bác sĩ để chăm sóc vết thương đúng cách. Bạn nên tránh nâng vật nặng, tập thể dục, chạy bộ hay gắng sức làm bất cứ điều gì ngay sau khi sinh mổ, vì nó có thể ảnh hưởng đến vết thương của bạn.

Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đưa ra một loạt các biện pháp như điều trị laser hoặc dùng thuốc mỡ liền sẹo, ngoài ra còn có các quảng cáo thuốc chống sẹo trên truyền hình. Nếu bạn không muốn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ hay đổ một đống tiền cho việc này, hãy thử một số biện pháp khắc phục dưới đây.

Hãy thử chúng chỉ khi vết sẹo mổ của bạn đã lành hoàn toàn, để khi sử dụng những biện pháp này có thể tránh được nhiễm trùng không mong muốn hoặc các vấn đề sức khỏe liên quan khác vì bôi lên vết thương hở.

Mát xa với tinh dầu

Mát xa tinh dầu thường giúp chữa lành bất cứ loại sẹo nào. Mát xa làm mềm các mô sẹo, tái gắn các sợi collagen, trong khi cũng làm tăng lưu thông trong khu vực đó và kích thích việc chữa lành vết thương.

Mát xa tinh dầu ô liu được xem là một cách hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Tinh dầu trà hay tinh dầu hoa oải hương cũng được biết đến với tác dụng làm dịu và hỗ trợ việc phục hồi vết sẹo sau sinh.

Gel lô hội

Nếu thoa gel lô hội lên vết sẹo sau sinh 2 - 3 lần một ngày có thể giúp làm sáng các vết rạn và mờ sẹo. Lý tưởng nhất là bạn nên thoa gel lô hội nguyên chất, nhưng nếu không có thì bạn có thể mua một sản phẩm chiết suất từ lô hội.

Vitamin E

Dầu Vitamin E làm cho những vết sẹo mờ dần; một trong những cách đơn giản nhất là cắt mở viên nang Vitamin E và sử dụng dầu trong đó để mát xa vết sẹo.

Chanh

Chanh thường giúp làm sáng vết sẹo nhưng tránh sử dụng chúng nếu vết sẹo còn mới vì sẽ can thiệp vào quá trình phục hồi.

Bơ ca cao

Bơ ca cao có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, là cách chữa lành tuyệt vời đối với các vết sẹo.

Vaseline

Vaseline giúp làm sáng các vết sẹo và làm mờ của các loại sẹo.

Mật ong

Mật ong là một thành phần được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch và dưỡng ẩm da mặt. Nó có thể được sử dụng để làm mờ các vết sẹo.

Những biện pháp trên có thể giúp làm mờ các vết sẹo, nhưng có thể mất một tháng hoặc lâu hơn để mờ dần. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì vì thời gian phục hồi của mỗi người là khác nhau.

Theo Phương Vũ

Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá