Cách xử lý chít hẹp bao quy đầu cực đơn giản cho trẻ cha mẹ nên biết

TPO - Theo Th.sĩ - BS Phạm Đình Tuần, Bệnh viện Bộ Nông nghiệp, đây là phương pháp không đau, đơn giản, hiệu quả., tránh được lây nhiễm mà các bậc cha mẹ có thể tự làm cho con mình mà không cần phải có sự can thiệp của bác sĩ.

Theo Th.sĩ - BS Phạm Đình Tuần, Bệnh viện Bộ Nông nghiệp, đây là phương pháp không đau, đơn giản, hiệu quả., tránh được lây nhiễm mà các bậc cha mẹ có thể tự làm cho con mình mà không cần phải có sự can thiệp của bác sĩ. Ảnh minh hoạ: Internet
Theo Th.sĩ - BS Phạm Đình Tuần, Bệnh viện Bộ Nông nghiệp, đây là phương pháp không đau, đơn giản, hiệu quả., tránh được lây nhiễm mà các bậc cha mẹ có thể tự làm cho con mình mà không cần phải có sự can thiệp của bác sĩ. Ảnh minh hoạ: Internet
Theo BS Tuần, hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da bó chặt lại toàn bộ hay một phần quy đầu làm cho dương vật không lộn được hoặc lộn ra một cách khó khăn. Chỉ google thôi thì đã thấy rất nhiều kết quả, nhưng đa phần sẽ nói đến phẫu thuật, thậm chí có phòng khám còn quảng cáo rằng "cậu nhỏ" sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, kèm theo đó số hầu bao của các ông bố bà mẹ cũng vơi tương đối.
Đau lòng nhất là vụ 1 y sỹ ở Khoái Châu - Hưng Yên đã cắt bao quy đầu dẫn đến việc hơn 80 trẻ bị lây sùi mào gà. Tình trạng này nếu không được điều trị, trẻ có thể gặp những biến chứng: tiểu khó, nhiễm trùng tiểu, viêm quy đầu, xuất tinh sớm, dương vật phát triển không hoàn chỉnh, tăng nguy cơ ung thư dương vật.
Trước hết tôi giải thích tại sao hầu hết bé trai sinh ra đều chít hẹp bao quy đầu và dần khi lớn lên dần "mầm đó" sẽ chồi ra ngoài để thực hiện nhiều chức năng sau này.... Nhưng còn đến 60% bán chít hẹp hoặc chít hẹp đến năm 9 tuổi.
Bình thường quy đầu luôn tiết ra 1 dịch nhày, mỗi lần trẻ buồn tè quy đầu tự chồi lên 1 cách tự nhiên kiểu từ từ nong dần.
Giờ ta cũng tiến hành biện pháp tương tự: - Mua 1 týp thuốc mỡ hoặc dùng dầu dừa, miễn là có khả năng bám dính tốt lại trơn và không độc hại là được. Tôi dùng cho con trai tôi mỡ gentrisol và khổ sâm dầu dừa. Vì thêm lý do trơn còn có kháng sinh chống nhiễm trùng, nấm và có corticoide chống liền sẹo tốt. Mỗi buổi sau tắm tối dùng tăm bông ngoáy tai tẩm ít thuốc để bôi vào bao quy còn hẹp, sau đó làm động tác day qua day lại, kéo lên tụt xuống nhẹ nhàng. Như vậy trong đêm mầm của cháu dài ra do buồn tiểu sẽ giống động tác nong sinh lý.
Chỉ đơn giản thế thôi, sau 1- 4 tuần cũng làm vậy, nhưng mạnh tay hơn chút, ta thử lộn tăng dần cho mầm chồi dài hơn. Xử lý cách này chỉ sau 1 tháng sẽ ổn đến 90%. Còn lại cứ hướng dẫn trẻ khi chúng lớp 1, 2 sẽ tự biết chăm sóc "chim cò" chúng thôi. Không nhất thiết lộn lên bằng hết trong 1 lần trẻ sẽ rất rát và sợ khi phải tiếp tục nong ở những lần sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá