Cái giá phải trả cho những chầu nhậu

TPO - Chẳng ai muốn lấy chồng, có con rồi lại phải sống cảnh làm mẹ đơn thân với bao nhọc nhằn, vất vả vì thiếu bàn tay của người đàn ông, người trụ cột gia đình đâu chú ạ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đúng là chú tự tay đánh mất hạnh phúc của mình, chú thấy không, vợ chồng chú trẻ, khỏe, vợ lại đảm đang, lấy vợ về sinh được ngay thằng cu. Gia đình chú hoàn hảo thế, nhiều người ao ước chẳng được vậy mà chỉ vì ham nhậu nhẹt, chú phải sống trong giày vò, ân hận, trong cô đơn.

Vợ nào có thể chịu nổi khi suốt ngày chồng bê tha nhậu nhẹt, chẳng buồn mó tay động chân gì vào công việc nhà, luôn viện lý do để ngồi khề khà chém gió cùng đám bạn nhậu.

Đến nỗi như vợ đẻ mổ, cần máu để tiếp mà chú vẫn còn đang đi mây về gió với rượu, chẳng đoái hoài gì đến sinh mạng của vợ con thì vợ chú không chán chú, không bỏ chú mới là chuyện lạ.

Giờ thì chú ân hận, chú tự vấn lương tâm mình, song có lẽ tốt nhất chú nên biểu hiện sự ân hận đó bằng hành động cụ thể.

Chú hãy chứng tỏ cho vợ chú biết là chú đã hiểu ra được cái sai, quyết tâm sửa chữa bằng cách cai rượu, bỏ nhậu và quay trở về chí thú làm ăn, lo lắng cho gia đình.

Tôi nghĩ chú có làm được việc ấy thì mới hi vọng vợ chú quay trở về mà đoàn tụ gia đình cùng chú.

Người phụ nữ thường rất vị tha, nếu cô ấy thấy chú thật tâm thành khẩn, hối lỗi thì chắc chắn cô ấy sẽ cho chú cơ hội.

Chẳng ai muốn lấy chồng, có con rồi lại phải sống cảnh làm mẹ đơn thân với bao nhọc nhằn, vất vả vì thiếu bàn tay của người đàn ông, người trụ cột gia đình đâu chú ạ.

Con đường phía trước của chú còn rất dài, chú phải biết tự bảo vệ sức khỏe của mình để còn lo cho gia đình nhỏ của chú và phụng dưỡng cha mẹ già nữa chứ.

Nếu tự chú thấy lòng quyết tâm cai được rượu, hãy tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn, chữa trị. Mong rằng chú biết hối hận thật sự, biết nghe lời khuyên bảo, nhận ra phải trái mà sửa mình để gia đình đoàn tụ hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá