Cái giá quá đắt để tôi lên sếp

TPO - Anh có nói rằng mọi sự tan nát, đổ vỡ của gia đình anh hoàn toàn là do cô vợ trẻ đẹp của anh gây ra, theo tôi như vậy là không công bằng, mà phải nhìn nhận cho thấu đáo rằng để xảy ra bi kịch này có một phần trách nhiệm nơi anh, về người chồng, người trụ cột trong nhà đó anh ạ.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Anh có nói rằng mọi sự tan nát, đổ vỡ của gia đình anh hoàn toàn là do cô vợ trẻ đẹp của anh gây ra, theo tôi như vậy là không công bằng, mà phải nhìn nhận cho thấu đáo rằng để xảy ra bi kịch này có một phần trách nhiệm nơi anh, về người chồng, người trụ cột trong nhà đó anh ạ.
Qua những gì anh kể trong câu chuyện "Chồng được thăng quan nhờ vợ ” ngoan” biết ” chiều” sếp tổng", nếu anh bình tĩnh, sáng suốt để tìm hiểu cho rõ tính nết của cô gái mà anh định lấy làm vợ thì có lẽ sự việc không đến nỗi khiến anh phải đau đớn, nhục nhã vì vợ cắm sừng anh bấy lâu nay?
Vì anh cũng có lỗi trong chuyện này nên tôi khuyên anh trước hết cần xem xét kỹ nguyên nhân dẫn đến việc vợ sa ngã, nếu thực sự cô ấy muốn cho chồng có địa vị, cho cuộc sống của gia đình đầy đủ mà hành động thiếu suy nghĩ là quan hệ bồ bịch với sếp tổng để đổi lại những điều tốt đẹp theo quan niệm của cô ấy thì anh cũng nên cho vợ một cơ hội để sửa chữa sai lầm.
Dù sao thì vợ anh cũng còn trẻ, nhận thức, hiểu biết cũng không cao và điều quan trọng là hiện nay vợ chồng anh đã có con trai chung. Nếu cứ ngang bằng sổ thẳng giải quyết theo ý nghĩ của một mình anh là li hôn với vợ ngay thì có lẽ cũng chưa phải là cách hợp lý, ổn thoả và công bằng nhất đâu anh ạ.
Việc khó nhưng không có nghĩa là đã hết cách, mong rằng anh vì con, vì bố mẹ đã có tuổi mà cân nhắc mọi sự. Tin rằng trong một ngày không xa nữa sẽ nhận được tin tốt lành từ tổ ấm của gia đình anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá