Cái kết đắng chát cho cuộc tình ham giàu

TPO - Để rồi khi đã dứt tình thì mới té ngửa vì anh ấy không những giàu có mà còn là một đại gia sang trọng! Tôi nói cô “tham” khi chỉ nghĩ đến của mà không nghĩ đến tình, nên sự thật đã làm cô phải chịu khổ sở, dằn vặt buồn đau trong tiếc nuối đó là cái kết “thâm” mà cô đang lĩnh đấy.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong bài viết "Ân hận vì chia tay xong, tôi mới biết người yêu cũ là đại gia", tôi thấy rõ ràng trong chuyện tình của cô thì cái câu “tham thì thâm” có lẽ đúng một phần lớn. Cô yêu anh thanh niên nọ, anh ấy cũng chân thành, tha thiết yêu cô. Vậy mà chỉ vì thấy bề ngoài anh ấy tuy được trai nhưng nghèo nên cô vội nói lời chia tay.

Để rồi khi đã dứt tình thì mới té ngửa vì anh ấy không những giàu có mà còn là một đại gia sang trọng! Tôi nói cô “tham” khi chỉ nghĩ đến của mà không nghĩ đến tình, nên sự thật đã làm cô phải chịu khổ sở, dằn vặt buồn đau trong tiếc nuối đó là cái kết “thâm” mà cô đang lĩnh đấy.

Nhưng thôi cô ạ, dù sao thì cô cũng còn quá trẻ, còn có nhiều cơ hội để tìm cho mình một tình yêu xứng đáng. Chỉ có điều tôi mong cô hãy xem thất bại đắng cay mà mình vừa trải qua như một bài học đắt giá. Mà cũng đừng quá mơ mộng về sự giàu sang của người khác, đồng tiền mình kiếm được rất là quý, là chân chính, chứ cứ nhìn vào hầu bao của người khác dẫu có là cha mẹ, anh em hay chồng vợ gì đều là hão huyền cả thôi cô ạ. Nếu ai đến tuổi lấy chồng, lấy vợ cũng cố chờ để kiếm được đối tác giàu có, thừa ăn, thừa tiền thì trên đời này có lẽ không tồn tại hạnh phúc thực sự đâu.

Giàu hay nghèo cũng chỉ là định nghĩa tạm thời mà thôi, lấy nhau rồi thuận vợ, thuận chồng thì chẳng mấy chốc kinh tế sẽ khá giả, cuộc sống sẽ ổn định.

Còn cứ vin vào sự giàu sang mà lười nhác, thì chẳng mấy chốc “miệng ăn, núi lở” cô ạ. Cô cũng đừng buồn bã, suy nghĩ làm gì nhiều, vui sống và cố gắng lao động, tạo dựng cuộc sống tự lập, rồi tình yêu đích thực sẽ đến với cô thôi.

Vả lại các cụ đã dạy rồi “ nồi nào úp vung nấy “! Mình chọn lựa thế nào để cuộc sống phù hợp, để vừa vặn với mình, để có hạnh phúc hòa hợp là tốt nhất. Chúc cô may mắn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá