Cải thiện sức khỏe ‘vàng’ nhờ hạt bí ngô

TPO - Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy hạt bí ngô được bảo quản tốt trong khoảng 5 tháng sẽ tăng đáng kể về hàm lượng protein, dưỡng chất có trong hạt bí ngô được tăng lên theo thời gian.

Cải thiện sức khỏe ‘vàng’ nhờ hạt bí ngô

Hạt bí ngô có hàm lượng calo cao và chứa nhiều phốt pho, magiê, sắt, đồng, giàu nguồn cung cấp vitamin K nên rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch, hệ miễn dịch, tuyến tiền liệt…

Tốt cho tim mạch: Một chén hạt bí ngô chứa một nửa lượng magiê cần thiết cho sự hình thành và duy trì sức khoẻ con tim. Ăn hạt bí ngô hàng ngày giúp kiểm soát tốt huyết áp và ngăn ngừa hiệu quả cơn đau tim và đột quỵ.

Cải thiện hệ miễn dịch: Hạt bí ngô giàu nguồn kẽm giúp điều hòa hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ nhiễm virút như cúm và cảm lạnh, mệt mỏi mạn tính, trầm cảm và một số bệnh khác nữa.

Duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt: Hạt bí ngô được coi là một trong những thực phẩm tự nhiên quan trọng đối với sức khỏe nam giới ở bất kỳ lứa tuổi nào. Vì có hàm lượng kẽm cao nên đặc biệt có lợi cho sức khỏe tuyến tiền liệt cho nam giới. Nghiên cứu cho thấy dầu trong hạt bí ngô làm giảm bớt tình trạng khó tiểu - vốn là hậu quả gây phình to tuyến tiền liệt, đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt cũng như điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Theo nghiên cứu mới hạt bí ngô có thể cải thiện kiểm soát tốt nồng độ insulin, giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường do làm giảm mất cân bằng ôxy hóa.

Điều hoà giấc ngủ: Ăn hạt bí ngô vài giờ trước khi đi ngủ cùng với chút hoa quả, đặc biệt có lợi vì nó cung cấp cho cơ thể tryptophan - chất thiết yếu giúp sản sinh hai chất melatonin và serotonin giúp tăng cường và cải thiện ngủ đêm ngon giấc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng