Cam chịu làm nô lệ cho chồng?

TPO - Cô ơi, làm vợ chứ đâu phải làm con ở, làm nô lệ phục vụ không điều kiện cho chồng đâu cô?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Đọc câu chuyện "Nợ nhậu, chồng ép vợ “trả tình” cho bạn" của cô, cháu muốn chảy nước mắt vì thương cô, thương mấy em nhỏ con cô, cũng như thương xót cho tất cả những người phụ nữ sống trong xóm chài nghèo khó đó.

Sao những người đàn ông, những người chồng, người cha lại không biết vợ mình, con mình sống cức khổ thiếu thốn đến mức nào mà ngày đêm nhậu nhẹt, say xỉn liên miên như vậy chứ. Đã thế còn vũ phu, sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ, sẵn sàng chửi mắng, nhục mạ khi vợ không làm vừa ý mình.

Cô ơi, làm vợ chứ đâu phải làm con ở, làm nô lệ phục  vụ không điều kiện cho chồng đâu cô?

Chắc tại phụ nữ ở xóm cô quen chịu đựng nên đàn ông ở đó mới có cơ hội làm tới như vậy chứ. Còn chồng cô đúng là nát rượu, tối ngày nhậu nhẹt say xỉn thì còn đâu sức khỏe, tỉnh táo mà kiếm tiền nuôi vợ, dạy con nữa.

Mà sao chồng cô ác thế, cô là vợ mà sao chú ấy đang tâm ép cô phải “chiều” người đàn ông góa vợ, chỉ vì ông ta trả tiền nhậu cho chú ấy. Vậy mà cô vẫn phải đau đớn chấp nhận bởi sợ chồng mình đánh đập, hành hạ sẽ không còn lành lặn mà nuôi con thì thật cháu khó mà tưởng tượng ra được hàng ngày làm sao cô chú sống cùng nhau dưới một mái nhà.

Bản thân cô cũng như những người đàn bà ở xóm chài nghèo đó chấp nhận cuộc sống như nô lệ cho những người đàn ông đã bao đời nay nên cháu cũng không biết phải góp ý như thế nào. Chỉ là thông cảm và chia sẻ với cô mà thôi.

Chuyện tồi tệ cũng đã xảy ra rồi, nếu cô thấy mình lép vế, đơn độc trong hoàn cảnh này thì cô phải tìm mọi cách khéo léo mà né tránh, đừng để chồng cô có cơ hội mà lặp lại việc này một lần nữa.

Cô hiểu hơn ai hết tính nết của chồng mình nên có làm ầm ĩ cũng chẳng giải quyết được việc gì, có khi lại mang họa vào thân thôi cô ạ. Mong cô và các em tìm được giải pháp tốt nhất cho cuộc sống của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng