Cảm động chuyện con gái giảm 30 kg để hiến thận cứu cha

TPO - Một phụ nữ ở Atlanta, Mỹ đã khổ luyện trong vòng 16 tháng để giảm 30kg, đủ điều kiện hiến thận cho cha mình.

Hai bố con được lên truyền hình kể về câu chuyện giảm cân thần tốc để cứu cha.
Hai bố con được lên truyền hình kể về câu chuyện giảm cân thần tốc để cứu cha.
Theo Fox 5 Atlanta, đó là chị Dawn Muhammad. Trong một cuộc họp gia đình gần đây, chị đã gây sửng sốt cho tất cả thành viên trong gia đình khi tiết lộ chị đã thuê một huấn luyện viên riêng giúp tập luyện giảm cân từ tháng 12 năm 2016. 

Cảm động chuyện con gái giảm 30 kg để hiến thận cứu cha - ảnh 1 Đại gia đình chị Muhammad sum vầy và mong chờ ngày cha,ông được tiến hành ghép thận.
Ông Lucious Daniels, cha của Muhammad, bị suy thận giai đoạn 4 và phải tiến hành lọc máu hai lần một tuần. Muhammad đã phát hiện ra rằng mình có thể trở thành người hiến tặng thận cho cha khi mang dòng máu thích hợp, nhưng vào thời điểm đó, chỉ số cơ thể của chị (BMI) không phù hợp để tiết hành xét nghiệm.

Sau nhiều tháng thực hiện theo liệu trình giảm cân, vào tháng 4 năm 2018, Muhammad đã giảm hơn 30kg trọng lượng và có BMI đạt điều kiện.

Ngày 2/7 vừa qua, chị nhận được thông báo trở thành người hiến thận hoàn hảo.

Muhammad nói:“Lúc đó là 9 giờ sáng, tôi nhận được một cuộc gọi khi đang ở nơi làm việc. Các bác sỹ cho biết tôi hoàn toàn hoàn phù hợp với cha mình, và tôi sẽ là người hiến thận hoàn hảo. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể giúp cha trở lại với cuộc sống bình thường.”

Ông Daniels và Muhammad dự kiến sẽ được tiến hành ghép thận vào ngày 31/8.

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng