Cấm tăng giá thuốc điều trị đau mắt đỏ

TP - Hôm qua 28/9, Cục Quản lý dược có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc về việc cung ứng thuốc phòng, chống dịch đau mắt đỏ.

Cấm tăng giá thuốc điều trị đau mắt đỏ

> Chen nhau tới bệnh viện khám đau mắt đỏ
> Không có chuyện ‘cháy hàng’ thuốc chữa đau mắt đỏ

Cục này cho biết dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, đặc biệt tại TPHCM và Hà Nội. Tuy nhiên, ngành dược đảm bảo đầy đủ thuốc nhỏ mắt và kháng sinh chống bội nhiễm trong điều trị bệnh đau mắt đỏ với hơn 200 số đăng ký lưu hành.

Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho công tác phòng, chống dịch đau mắt đỏ, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động lập dự trù, xây dựng kế hoạch cung ứng để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh, không được để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, xử lý nghiêm các đơn vị lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu phòng, điều trị dịch bệnh, nghiêm cấm việc lợi dụng bệnh dịch để tăng giá thuốc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá