Cân bằng chế độ ăn giúp phòng ngừa điếc

TPO - Đi sàn nhảy thường xuyên dễ làm bạn tăng nguy cơ bị điếc bởi những âm thanh tiếng nhạc ầm ĩ đến đau tai, nhức óc. Đặc biệt với những người có chế độ ăn uống kém có thể bị tổn thương khả năng nghe nhiều hơn.

Giáo sư Colleen Le Prell thuộc Đại học Florida cho biết theo dữ liệu khảo sát của phần lớn người dân thì "Những người có chế độ ăn uống khỏe mạnh, bổ sung đầy đủ hoa quả và rau củ có ngưỡng nghe tốt hơn so với những người có chế độ ăn uống không đầy đủ".

Cân bằng chế độ ăn giúp phòng ngừa điếc - ảnh 1

Nghiên cứu trên động vật cho thấy chế độ ăn được bổ sung đủ các vitamin A, vitamin C, vitamin E và magiê có thể phòng ngừa điếc nhờ giảm viêm và giảm sưng và tăng lưu lượng máu cho tai trong.

Kết quả này dự kiến sẽ thực hiện trong hai thử nghiệm lâm sàng trên người trong tháng tới. Nghiên cứu xem xét liệu bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ cùng với loại thuốc mới có thể bảo vệ thính giác sau khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hay không.

Điều này có nghĩa chúng ta sẽ có thể bảo vệ đôi tai bằng cách uống một viên vitamin trước khi đi sàn nhảy hoặc đến những nơi quá ồn ào, náo nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng viên thuốc này tỏ ra khá hiệu giúp bảo vệ thính giác, song nếu tránh xa được tiếng ồn là chiến lược tối ưu giúp phòng ngừa điếcCùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng