Cẩn thận tử vong vì xăm mắt

TPO – Nhiều phụ nữ lựa chọn xăm mắt để có vẻ đẹp lâu dài, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy vậy, nếu không lựa chọn kỹ càng, bạn có thể “tiền mất tật mang”, thậm chí tử vong vì xăm mắt!

Cẩn thận tử vong vì xăm mắt

Nhiều chị em dở khóc dở cười chia sẻ trên một số diễn đàn làm đẹp. Nickname P than thở: “Mình chán quá, mong muốn đi xăm mắt để đẹp hơn, cũng đã tham khảo nhiều lời khuyên từ đồng nghiệp, thế mà đi xăm về vẫn hỏng, bên đậm bên nhạt. Trung tâm thẩm mỹ nói, cứ chờ một thời gian rồi sẽ đều màu, nhưng chờ 2 tháng rồi vẫn y nguyên. Nản quá, hôm nào đi làm cũng phải trang điểm lại mất cả tiếng. Có ai biết chỗ xóa xăm an toàn ở đâu không chỉ cho mình với!”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Bên đậm bên nhạt, không lên đều màu, mắt sưng vù như bị đánh, vết phẫu thuật để lại sẹo gây tổn thương da, ảnh hưởng đến các vùng da khác trên gương mặt… chỉ là vài trong số rất nhiều rủi ro mà các chị em nhận được sau khi đi xăm thẩm mỹ.

Các bác sĩ – chuyên gia làm đẹp Hoa Kỳ còn cảnh báo, nếu không được thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ viện an toàn, có uy tín…, nguy cơ tử vong rất cao do nhiễm trùng, sốc thuốc gây mê, chảy máu quá nhiều…

Giải đáp thắc mắc

- Xăm mắt là một thủ thuật tùy chỉnh pha trộn màu sắc phù hợp chuyển vào lớp hạ bì của da để giữ được nét đẹp lâu dài ở mắt. Bạn sẽ có đôi mắt được xăm ngay lập tức và kết quả có thể là vĩnh viễn.

- Bạn rất có thể bị nhiễm trùng hoặc dị ứng sau khi xăm. Điều này phụ thuộc nhiều vào độ an toàn – khử trùng tuyệt đối của cơ sở thẩm mỹ cũng như việc giữ gìn vệ sinh, chăm sóc mắt của bạn sau xăm.

- Thủ tục xăm mắt thường kéo dài từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ, trong đó chỉ có khoảng 45 phút là xăm thực tế, còn lại là tùy chỉnh vết xăm, gây tê (hoặc gây mê) và màu sắc sao cho đẹp.

- Sau khi xăm, mắt bạn sẽ có thể sưng hoặc đỏ, cảm giác khó chịu này thường sẽ hết trong vòng 48 giờ sau.

- Nên báo với bác sĩ hoặc đến bệnh viện gần nhất nếu có bất kỳ bất thường nào xảy ra sau quá trình xăm.

Trang Thu

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng