Cận thị có thể khiến thế hệ tương lai mù sớm

TP - Tỉ lệ cận thị học đường tăng ngày càng cao từ 14% lên tới hơn 40% đang là con số đáng báo động. Con số biết nói này cho thấy cận thị không chỉ là một bệnh tật khúc xạ mắt mà lâu dần nó còn ảnh hưởng tới thế hệ tương lai.

Cận thị có thể khiến thế hệ tương lai mù sớm

Cận thị ảnh hưởng tới sự phát triển trí lực và thể lực

Điều này có thể hiểu đơn giản là cận thị ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận thông tin, kiến thức và từ đó cũng dễ mắc một số bệnh về tật khúc xạ hơn người bình thường. Khi bị cận thị, đa phần trẻ sẽ có dấu hiệu nheo mắt, nghiêng đầu về một bên, có xu hướng tiến gần nguồn tiếp cận: sách, báo, tài liệu, máy tính, điện thoại,… Do đó hệ quả nhãn tiền của cận thị đó chính là sự kém tập trung trong học tập, theo dõi bài vở không kịp với các bạn, hay phải hỏi bạn bè, dẫn đến kết quả học tập giảm sút.

Về thể lực, trẻ cận thị thường thấy nhanh mỏi mắt hơn các trẻ bình thường khác. Nếu phải nhìn lâu và tập trung vào một vật gì đó quá lâu sẽ dễ dẫn tới nhức mắt và đau đầu.

Đối với những trẻ cận thị nặng (cận trên 6 độ trở lên) nếu không được chữa trị sớm sẽ tăng khả năng khiếm thị và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Theo thống kê của WHO ước tính có khoảng 158 triệu trường hợp khiếm thị do tật khúc xạ không được điều chỉnh, trong đó, vùng Đông Nam Á đứng thứ 2 với 54,5 triệu người. Bên cạnh đó, những người cận nặng còn dễ mắc các chứng bệnh như: bong võng mạc, tân mạch võng mạc, thoái hóa teo võng mạc, thoái hóa điểm vàng, bệnh thiên đầu thống.

Phụ huynh lúng túng trong phòng ngừa và cải thiện cận thị cho con

Theo một khảo sát ngẫu nhiên với 50 mẹ có con bị cận thị trong độ tuổi từ 10 – 18 tuổi, có đến 70% các mẹ chỉ biết con cận khi đã ở độ cận trung (từ 3 – dưới 6 độ). 90% chỉ biết dưỡng chất tốt cho mắt là vitanmin A và 40% người được hỏi có chú ý tới việc bổ sung dưỡng chất qua khẩu phần ăn. Trong đó có rất nhiều mẹ chưa từng nghe tên hoặc không biết lợi ích của các chất như:  Astaxanthin, Cao việt quất (Bilberry Extract), Lutein cho sức khỏe đôi mắt. Đặc biệt có hơn 90% các mẹ không biết phân bổ khẩu phần ăn thế nào là tốt cho đôi mắt và sự phát triển của trẻ.

“Mình có tham khảo các tháp dinh dưỡng cho cả gia đình và những thực phẩm tốt cho mắt cu cậu nhà mình nhưng một phần do quá bận, một phần do không đong đếm chính xác được nên muốn chăm sóc mắt cho con tốt hơn qua việc ăn uống rất khó” – Chị Trang Trần (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Còn theo chị Phong Lan (Nam Từ Liêm, Hà Nội), việc bổ sung các chất dinh dưỡng để giữ cho mắt sáng khỏe và không tiện lợi. Ăn uống như vậy phải theo một chế độ riêng và rất khó thực hiện.

Cận thị có thể khiến thế hệ tương lai mù sớm - ảnh 1

Cận thị có thể khiến thế hệ tương lai mù sớm.

Do đó chúng ta rất cần có một phương pháp bổ sung dưỡng chất thiết yếu kịp thời vừa phòng ngừa cận thị, ngăn sự tăng độ cận vừa chăm sóc sức khỏe đôi mắt.

Astaxavi Vison - Bí quyết bỏ túi cho mắt bé sáng khỏe

Việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt rất bất tiện và khó định lượng qua khẩu phần ăn đã đặt ra cơ hội và thách thức đối với các nhà khoa học và dược học về việc nghiên cứu, sản xuất một sản phẩm thực phẩm bổ sung chăm sóc cho sức khỏe đôi mắt.

Ataxavi - Vison là một sản phẩm chứa hoạt chất Astaxathin chiết xuất từ vi tảo lục Haematococcus Pluvialis Nhật Bản với khả năng chống oxy hóa cực mạnh gấp 800 lần CoQ10; 6.000 lần vitamin C giúp ngăn cản quá trình oxy hóa gây lão hóa và tổn thương tế bào mắt, giúp tăng cường khả năng điều tiết, cải thiện thị lực, hỗ trợ phòng ngừa bệnh cận thị, loạn thị.  Bên cạnh đó, Ataxavi – Vison còn chứa những dưỡng chất như lutein, bilberry extract (Cao việt quất), vitamin A, vitamin B2 trong sản phẩm giúp giảm nhức mỏi mắt ở trẻ. Bé chỉ cần sử dụng 1 viên mỗi ngày để nâng cao sức khỏe đôi mắt và ngăn ngừa các bệnh hay biến chứng do cận thị gây ra, vừa tiện dụng vừa hiệu quả.

Cận thị có thể khiến thế hệ tương lai mù sớm - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng