Càng cho con bú, càng muốn sinh nhiều con

TPO - Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ cho con bú trong ít nhất năm tháng có khả năng có nhiều con hơn.

Phụ nữ cho con bú ít nhất 5 tháng sẽ thích có nhiều con hơn.
Phụ nữ cho con bú ít nhất 5 tháng sẽ thích có nhiều con hơn.

Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, chẳng hạn như, giảm cân sau sinh ở các bà mẹ, giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhất định ở em bé.

Trong nghiên cứu mới được công bố có tiêu đề “Nuôi dạy con cẩn thận: Khả năng sinh sản và thời gian cho con bú ở Mỹ”, được công bố trên tạp chí Nhân khẩu học, hai giáo sư của trường Đại học Cornell ( Mỹ) là Vida Maralani và Samuel Stabler đã phát hiện ra rằng những phụ nữ cho con đầu lòng của mình bú trong 5 tháng hoặc lâu hơn nữa sẽ có nhiều con hơn, và có tỷ lệ có 2 hoặc hơn 3 con cao hơn những phụ nữ cho con bú trong thời gian ngắn hơn hoặc không cho con bú.

Sử dụng “dữ liệu dọc” của khoảng 3.700 phụ nữ từ cuối những năm 1970 đến 2012, Maralani và Stabler  cho thấy những phụ nữ đã cho đứa con đầu lòng của mình bú trong ít nhất năm tháng sẽ có khả năng có nhiều con.

Mặc dù các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những phụ nữ có thời gian cho con bú dài hơn thường có nhiều con hơn, nhưng “điều này không có nghĩa là cho con bú làm cho phụ nữ có nhiều con hơn” Maralani giải thích với Fox News.

GS Maralani cho biết thêm, các yếu tố giúp họ thành công trong việc cho con bú ngay từ lần đầu có thể kích thích họ mong muốn có nhiều con hơn. Ví dụ như sự hỗ trợ của người chồng hoặc các lựa chọn làm việc linh hoạt sẽ là những yếu tố lâu dài giúp họ thích có nhiều con.

Theo New York Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá