Càng dùng chất kích thích, "yêu" càng ỉu

TPO - Nhiều người cho rằng, khi làm "chuyện ấy" cần sử dụng chất kích thích. giúp làm tăng hưng phấn, có lợi cho tình dục. Trên thực tế thì việc sử dụng chất kích thích khi quan hệ tình dục sẽ không chỉ làm giảm khả năng tình dục mà còn gây nhiều hậu quả tai hại khôn lường.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đứng đầu nhóm này là các chất ma túy như amphetamine, ecstasy, ma tuý (cannabis) và heroin (opiates). Không như người ta thường lầm tưởng, dùng ma túy sẽ làm tăng khả năng tình dục. 

Ở người nghiện ma túy, khả năng tình dục suy giảm một cách rõ rệt, và hậu quả này vẫn tồn tại sau khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu. Ở những nam giới dùng ma túy trong thời gian dài sẽ bị chứng vú to (gynecomastia) và bất lực. Còn ở phụ nữ sẽ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường và vô sinh.

Càng dùng chất kích thích, Ảnh minh họa: Internet
Rượu (alcohol) là một trong những dạng chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Với một liều lượng thích hợp có thế làm tăng khả năng trong "chuyện ấy". 

Tuy nhiên khi sử dụng rượu nhiều và kéo dài, có thể gây rối loạn hạ đồi, bao gồm thay đổi cấu trúc tinh hoàn, thiểu năng tinh hoàn và giảm nồng độ testosteron trong huyết thanh… Hậu quả là số lượng tinh trùng phóng thích sẽ ít hơn bình thường và một lượng lớn trong số tinh trùng này không đủ sức khỏe để thực hiện một hành trình dài để tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ.

Thuốc lá (tobacco) là chất kích thích thứ hai được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng thuốc lá lâu ngày sẽ làm tổn thương hệ tế bào nội mô trong lòng mạch máu. 

Đại đa số các đấng mày râu chỉ nghĩ rằng thuốc lá là tác nhân gây ung thư, các bệnh liên quan tới hô hấp, tim mạch, ảnh hưởng tới thai nhi... mà chưa biết thuốc lá có ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Nam giới hút thuốc lá sẽ làm giảm số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, gia tăng tỉ lệ tinh trùng chết và bất thường về hình dạng, chức năng.

Ngoài ra, các chất kích thích khác như cần sa, đồ uống có cồn, đồ uống có ga, cafein.. đều là những sát thủ giấu mặt chốn phòng the.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng