Cảnh báo các tư thế nguy hiểm nhất khi quan hệ

Các nhà khoa học cho biết, tư thế "phụ nữ ở trên” (còn gọi là “cowgirl”) là tư thế nguy hiểm nhất đối với đàn ông khi quan hệ .

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Theo một nghiên cứu mới đăng trên Dailymail, tư thế phụ nữ ở trên là nguyên nhân chính làm một nửa các trường hợp bị gãy dương vật xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục.

Nghiên cứu này cũng cho biết, xếp sau tư thế “cowgirl” là tư thế “doggy” (tư thế gùy gối). Đây là nguyên nhân làm 29% trường hợp gãy dương vật. Ngược lại, tư thế “nam giới ở trên” chỉ đóng 21% các tai nạn phòng the.

Trong 44 bệnh nhân từng nhập viện cấp cứu vì gãy "của quý” trong vòng 13 năm trở lại đây tại 3 bệnh viện ở Campinas, thành phố 3 triệu dân ở Brazil, 42 trường hợp đã được khám, chụp X-quang và phẫu thuật.

Trong số này, có 28 người chấn thương do quan hệ dị tính, 4 người quan hệ đồng giới, 6 người “tự sướng” và 4 người gãy “không rõ lý do”. Một nửa trong số các bệnh nhân cho biết, họ nghe một tiếng “rắc” trước khi trải qua cơn đau, một số xảy ra tình trạng sưng to, đau nhức.

Độ tuổi trung bình bị gãy dương vật là 34 tuổi. Trong đó, nhiều người do xấu hổ nên phải chờ đến 6 tiếng mới tìm tới sự hỗ trợ y tế.

Theo các nhà nghiên cứu, có thể do phụ nữ ở trên điều khiển dương vật với toàn bộ trọng lượng cơ thể đặt vào đó, và họ không thể phát hiện tình trạng thâm nhập sai kịp thời vì họ không cảm giác thấy đau đớn. Ngược lại, khi nam giới ở trên, họ có thể kiểm soát tình thế và dừng khi thâm nhập sai cách.

Các nhà nghiên cứu mô tả, các tổn thương như là một "điều kiện lâm sàng tương đối phổ biến mà thường gây ra sự sợ hãi và bối rối cho các bệnh nhân”. Mặc dù bản chất vụng về của chấn thương, đàn ông nên tìm đến các chuyên gia ngay cảm thấy đau đớn. Nếu trì hoãn có thể sẽ dẫn đến suy giảm chức năng tình dục.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng