Canh gà nấu theo cách này ngon không cưỡng nổi

Canh gà nấu theo cách này ngon không cưỡng nổi
Bạn có món khoái khẩu là thịt gà, vậy tại sao không thử chế biến món canh gà theo các công thức đơn giản mà hấp dẫn sau đây.

1. Canh gà nấu lá me. Nguyên liệu: Gà, lá me, gia vị, tỏi, ớt. Phi tỏi cho vàng thơm, vớt ra chén riêng. Cho gà đã chặt miếng vừa vào xào cho săn thịt với ít muối. Lá me lấy phần non, rửa sạch.

Cho nước vào gà nấu sôi, vớt bọt. Cho thêm muối, mắm, đường vừa đủ. Cho lá me vào, nấu chín cho ra chất chua nêm lại cho vừa khẩu vị. Thêm tỏi phi, hành lá, ớt rồi tắt bếp.

2. Canh gà hầm củ quả. Nguyên liệu: Thịt gà, khoai tây, cà rốt, hạt sen, muối, bột ngọt, hành. Nguyên liệu sẵn sàng sau khi làm sạch, xắt nhỏ thì cho tất cả vào nồi áp suất hầm 20 phút, tắt bếp để tầm 1 giờ sau nêm lại theo khẩu vị

Canh gà nấu theo cách này ngon không cưỡng nổi ảnh 1
3. Canh gà nấu nấm hạt sen. Nguyên liệu: Gà, cà rốt, cải trắng, đường phèn, muối, đường, bột ngọt, sả, hạt sen, táo tàu, nấm rơm, hành ngò. Ướp thịt với dầu ăn, gia vị trong 30 phút. Bắt nồi gà lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào (trừ nấm và táo tàu).

Đậy nắp nồi và om tiếp 10 phút(lưu ý không bỏ nước vào, nước trong rau củ và gà tiết ra là đủ hầm chín). Sau đó bỏ nấm và táo tàu cùng nước vào hầm thêm 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Ăn kèm bún tươi và hành ngò sẽ rất ngon

4. Canh gà củ sen. Nguyên liệu: Đùi gà, củ sen, chân gà, cà rốt, hành tím, hành lá, ngò rí. Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu. Đùi gà, chân gà sơ chế sạch, rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Củ sen gọt vỏ ngâm vào nước (khi nào nấu mới vớt ra cho khỏi bị đen).

Canh gà nấu theo cách này ngon không cưỡng nổi ảnh 2

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cho đẹp, hành củ lột bỏ vỏ để nguyên, hành lá và ngò nhặt bỏ rễ lá sâu, tất cả rửa sạch để ráo. Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi bỏ tí muối vào, rồi cho thịt đùi gà, chân gà vào trụng sơ. Sau đó rửa lại thịt gà này cho đi bọt bẩn.

Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi, kế tiếp là củ sen cắt lát vừa không mỏng, cà rốt cũng cắt bằng như củ sen, vài củ hành tím, muối rồi cho nước lạnh vào cao hơn mặt rau củ.

Nước sôi, vặn lửa nhỏ hầm riu riu không đậy nắp nồi và thường xuyên hớt bọt cho nước được trong. Hầm khoảng 30 phút thì nêm gia vị. Khi thấy củ sen mềm thì tắt bếp, cho đầu hành trắng cắt khúc vào

5. Canh gà đỗ xanh
. Nguyên liệu: Xương gà, đỗ xanh, ngô ngọt, nước, bột canh, mì chính, hành lá, ớt. Xương gà rửa sạch, để nguyên bộ. Đỗ xanh ngâm nước ấm hơi nóng từ 1-2 tiếng. Ngô tách hạt, có thể luộc qua. Ninh xương gà với nước, thêm bột canh, mì chính.

Gà ninh đến khi thịt mềm, dùng đũa tách nhẹ là thịt tróc ra khỏi xương. Thêm đỗ xanh, ngô, ninh chín nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đỗ chín nhừ, ngô chín mềm, dùng muôi tách xương gà thành nhiều phần. Thêm hành lá, ớt tươi thái nhỏ

6. Canh xương gà bí xanh. Nguyên liệu: Bí xanh, chân, cổ, cánh gà, mắm tôm, gừng, hành lá, muối. Bí gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Chân, cổ, cánh gà trụng qua nước sôi, cho nước vào vừa đủ, ninh nhỏ lửa 15 phút, cho gừng ngay từ đầu.

Cho bí vào cho nồi, đun sôi thêm 2 phút. Sau đó cho mắm tôm vào. Nêm vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá vào vào là được.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG