Canxi, không phải cứ thiếu là dùng

TP - Vôi hóa càng nhiều càng cản trở sự lưu thông của dòng máu và dẫn tới sự xuất hiện các mảng xơ vữa, gây tắc lòng mạch máu. Đây là nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Sự vôi hóa này hình thành bởi canxi vào cơ thể đã chạy thẳng đến các mạch máu mà không phải là xương.

Sữa là nguồn cung cấp canxi phổ biến hiện nay
Sữa là nguồn cung cấp canxi phổ biến hiện nay
Canxi đặt nhầm chỗ

Canxi và các khoáng chất là thành phần giúp hình thành bộ xương chắc khỏe khi trẻ và phòng ngừa loãng xương lúc về già. Theo cách hiểu đơn thuần thì con người bổ xung canxi cho xương và chỉ xương mà thôi, khi chúng ta tích cực ăn hay uống những thực phẩm giàu canxi nhất mà không biết rằng cũng có lúc canxi lại không đến xương mà thích đến các mạch máu. Điều này ngăn cản lưu thông của máu đến tim, gây nhồi máu cơ tim hoặc ngăn dòng máu đến não gây tai biến.

MK7 chỉ phân luồng cho canxi đến xương

Có sự nhầm lẫn trên là do thiếu MK7 có chức năng điều hòa gắn canxi vào xương, không cho canxi lắng đọng gây vôi hóa. MK7 có sẵn trong cơ thể người, tập trung ở đường ruột nhưng lại bị tiêu hủy từ việc dùng kháng sinh.

Theo nghiên cứu (năm 2009-2010) do Cục Quản lý khám chữa bệnh thực hiện, trên hơn 1.000 hồ sơ bệnh án tại các khoa điều trị tích cực của 19 bệnh viện lớn thuộc Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, cho thấy tỷ lệ sử dụng kháng sinh không phù hợp chiếm tới 74%.

Việc sử dụng kháng sinh không phù hợp khiến thất bại điều trị trong nhóm bệnh nhân này lên tới 63% so với 40% ở nhóm dùng kháng sinh phù hợp. 88% nhà thuốc thành thị và 91% là ở nông thôn bán kháng sinh không theo đơn. Vì thế cơ thể chúng ta thường xuyên thiếu MK7 khiến cho canxi bổ xung vào cơ thể lắng đọng tại thành mạch.

Vững Cốt - người hùng điều phối canxi

Cơ thể con người với nhiều đổi thay theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe thì việc hấp thu canxi sẽ cần được hỗ trợ. Từ một ví dụ minh họa như: những bệnh nhân cao tuổi phải nằm viện hay điều trị lâu dài bằng kháng sinh, hóa chất thì việc bổ xung canxi mà không có trợ thủ MK7 sẽ còn khiến canxi lắng đọng trong thành mạch đến mức nào.

Chứa MK7 hàm lượng cao được chiết xuất tự nhiên từ đậu nành theo công nghệ Nhật Bản, Vững Cốt còn bổ xung các khoáng chất tạo xương bao gồm: Magie, đồng, kẽm, boron, mangan, Silic, DHA,… để tạo nên hiệu quả vượt trội nhất.

Bổ xung canxi chứa MK7 khi nào thích hợp

Bổ xung canxi cho cơ thể là việc cần thiết và xuyên suốt cuộc đời. Xương trong cơ thể chúng ta thường xuyên có sự biến đổi, tạo mới xương và hủy xương, nhưng ở độ tuổi thanh xuân khả năng tạo xương nhanh hơn hủy, còn ở người cao tuổi và nhất là phụ nữ khi bước vào tuổi mãn kinh quá trình hủy xương sẽ nhanh hơn tạo xương, đây cũng là suy giảm tự nhiên, kèm theo suy giảm MK7 trong cơ thể sau mỗi lần dùng kháng sinh khiến canxi bổ xung vào cơ thể đi lệch hướng, đây là những yếu tố quyết định trả lời cho câu hỏi khi nào dùng canxi chứa MK7 là thích hợp nhất, đó là sau mỗi đợt điều trị bằng kháng sinh, và đặc biệt lưu ý với đối tượng người cao tuổi hay phụ nữ giai đoạn mãn kinh. Mặt khác hoạt tính MK7 còn caỉ thiện sức khỏe tim mạch rất tốt.

Để nhận được các tư vấn miễn phí của chuyên gia trong việc bổ xung canxi đúng cách và phòng chống xơ hóa động mạch vui lòng liên hệ (04) 39 960 886 Hoặc (04)39 959 969 (Giờ hành chính)

Phía Bắc : (04).39.978.898 - Bs. Vũ Văn Lực hoặc 1800 1538 - Ms Thúy.

Phía Nam: 0909.910.866 - Ds. Phạm Dũng hoặc (08)3810 5458 - Ms. Thanh Nhờ.

Menaquinone – 7 (viết tắt là MK-7) là một dạng tăng cường hoạt tính vitamin K2, được tạo ra trong quá trình lên men của vi khuẩn, chúng được tạo ra bởi vi khuẩn có ích ở trong ruột.

Canxi, không phải cứ thiếu là dùng - ảnh 1

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về thực phẩm lên men từ đậu nành theo phương pháp “natto”, tại đây Mk7 của Vitamin K2 trong phương pháp lên men được các nhà khoa học nghiên cứu và cho các kết quả đáng mừng: tỷ lệ loãng xương và bệnh tim của Nhật bản vào dạng thấp nhất trên thế giới.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá