Sự kiện: Góc ảnh

Cặp đôi lấy nhau sau khi cả hai cùng chuyển giới

TPO – Trước khi làm đám cưới, đôi tình nhân Mark và Jessica Lynn Cummings đều là người chuyển giới.

Cặp đôi lấy nhau sau khi cả hai cùng chuyển giới

> 'Giá đắt' cho việc chuyển giới nam thành nữ

Cặp đôi gặp nhau năm 2011 và nảy sinh tình cảm một năm sau đó, khi ấy họ đã chuyển giới tính khác.

Anh chàng cơ bắp Mark sinh ra là cô bé với mái tóc xoăn màu nâu và tên thật là Maritza Perdomo, còn cô gái tóc vàng Jessica từng là cậu bé Shawn O'Donnell.

Cặp đôi lấy nhau sau khi cả hai cùng chuyển giới - ảnh 1

Năm nay 49 tuổi, Mark là vận động viên cử tạ, đã chuyển giới từ năm 2003 và hiện nay được công nhận chính thức là một người đàn ông.

Jessica năm nay 39 tuổi, đã phẫu thuật chuyển giới hồi đầu năm nay và được công nhận là phụ nữ.

Mark trả lời phỏng vấn cho biết: “Với Jessica, tôi lần đầu tiên tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Điều đó giống như trong phim vậy. Bởi vì cô ấy đã từng chuyển giới giống tôi, nên cô ấy thấy hiểu nỗi đau và sự tổn thương mà tôi và cô ấy đã phải chịu đựng.

Tôi muốn những người chuyển giới khác đều cảm thấy tự tin vào cơ thể họ. Nếu có ai đó lên án mối quan hệ của chúng tôi, thì tôi muốn hỏi rằng vậy liệu điều gì làm tình yêu của họ tốt đẹp hơn chúng tôi?”

Cặp đôi lấy nhau sau khi cả hai cùng chuyển giới - ảnh 2

Cũng giống với người chồng của mình, Jessica cũng từng chịu nhiều dèm pha và phân biệt đối xử trong suốt thời gian đi học. “Đó là một cảm giác tồi tệ nhất trên thế giới này, nhưng hiện giờ Mark đã đến và làm tôi hạnh phúc.”

Sau nhiều năm sống trong hình hài một người đàn ông, ở tuổi 35 Jessica đã nói với mọi người trong gia đình rằng cô muốn chuyển giới, “và khi đó chỉ có bà đứng về phía tôi”.

Cặp đôi lấy nhau sau khi cả hai cùng chuyển giới - ảnh 3

Mark cho biết anh vẫn chưa quan hệ tình ái cho đến khi gặp Jessica năm anh 48 tuổi. Hiện giờ cặp đôi còn xăm tên người kia trên cơ thể mình, họ đều đang làm chủ show “Transition Radio” – một chương trình nhằm nâng cao nhận thức về phân biệt đối xử và các vấn đề khác mà những người chuyển giới phải đối mặt.

Trang Thu
Theo Au

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá