Cấp hộ chiếu tận giường bệnh cho người dân muốn đi nước ngoài điều trị

TPO - Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân có nhu cầu đi nước ngoài chữa bệnh gấp, Cục quản lý Xuất nhập Cảnh cử cán bộ đến tận giường bệnh để ghi nhận thông tin, làm thủ tục cấp hộ chiếu cho bệnh nhân.

Cán bộ A08 làm thủ tục cấp hộ chiếu cho bệnh nhân tại giường bệnh.
Cán bộ A08 làm thủ tục cấp hộ chiếu cho bệnh nhân tại giường bệnh.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (A08), tại TPHCM cho biết, kể từ ngày 13/5, nhằm quan tâm, tạo điều kiện, kịp thời hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài chữa bệnh, Cục đã triển khai chương trình hỗ trợ cấp hộ chiếu cho bệnh nhân có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh.

Việc thực hiện thí điểm cấp hộ chiếu cho người dân tại giường bệnh được thực hiện thí điểm ở các bệnh viện gồm Chợ Rẫy, Đại học Y dược, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện tim TPHCM.

Cấp hộ chiếu tận giường bệnh cho người dân muốn đi nước ngoài điều trị - ảnh 1 Cấp hộ chiếu tận giường bệnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Khi có bệnh nhân tại các bệnh viện có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phối hợp với bệnh viện cử cán bộ trực tiếp đến bệnh viện hướng dẫn, ghi nhận thông tin, chụp hình, tiến hành các thủ tục để cấp hộ chiếu kịp thời.

Nếu chương trình đạt hiệu quả, được thân nhân bệnh nhân đồng tình ủng hộ, sẽ nhân rộng triển khai thực hiện tại các bệnh viện. Đây là hoạt động nhân văn, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tư duy đổi mới, cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng và của ngành y tế.

Cấp hộ chiếu tận giường bệnh cho người dân muốn đi nước ngoài điều trị - ảnh 2 Cán bộ A08 giải thích cho bệnh nhân về thủ tục cấp hộ chiếu.

Thiếu tá Nguyễn Thị Phương, Phó phòng quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh (A08) Bộ Công an cho biết, khi nhận được thông tin của bệnh viện, A08 sẽ cử trực tiếp cán bộ đến tận giường bệnh để xác định chi tiết về nhân thân, hướng dẫn thủ tục và giải quyết trong thời gian nhanh chóng nhất để đáp ứng nhu cu cầu xuất cảnh của bệnh nhân.

Trong ngày đầu triển khai, A08 tại TPHCM đã làm thủ tục cấp hộ chiếu ngay tại giường bệnh cho ông Nguyễn Hồng Cẩm (63 tuổi, tỉnh Bình Dương), đang điều trị tại bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng