Cắt bỏ khối u nặng hơn đứa trẻ sơ sinh nằm trong tử cung người phụ nữ

TPO - Nhập viện trong tình trạng đau nhiều ở bụng dưới, nữ bệnh nhân tá hỏa được bác sỹ thông baio chị đang mang khối u khổng lồ nặng hơn cả đứa trẻ sơ sinh trong tử cung.

Ngày 29/10, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ cho nữ bệnh nhân tên P.T.D.K (45 tuổi, ngụ TP Cần Thơ).

Chị K. nhập viện trong tình trạng đau trằn bụng dưới. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm, kết quả phát hiện chị K. có khối u xơ tử cung rất lớn, chiếm trọn thân tử cung, gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng, bàng quang và thần kinh.

Các bác sĩ đã hội chẩn và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ cho bệnh nhân. Sau 2 giờ thực hiện, khối u xơ tử cung có kích thước 200 x 150 mm, nặng khoảng 4 kg đã được bóc tách hoàn toàn.

Cắt bỏ khối u nặng hơn đứa trẻ sơ sinh nằm trong tử cung người phụ nữ - ảnh 1 Khối u khổng lồ được lấy ra từ tử cung nữ bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được theo dõi tại Khoa Phụ của bệnh viện.

Theo Bác sĩ CKII Vũ Đăng Khoa – Trưởng khoa Sản, những trường hợp khối u xơ tử cung lớn nếu bệnh nhân không kịp thời được cắt bỏ thì rất dễ dẫn đến biến chứng xuất huyết, gây thiếu máu nặng, thận ứ nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, táo bón nặng kéo dài... về lâu dài hơn có thể gây ung thư hóa khối u nên việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém.

Bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe định kì để kịp thời phát hiện khối u và điều trị sớm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng