Cắt cơn đau gút cực nhanh bằng lá tía tô

Gút giờ đây không phải là thuật ngữ khó nghe thấy và khó tìm kiếm, bởi nó là căn bệnh đã phổ biến ở rất nhiều người. Căn bệnh này khiến người bệnh phải sống chung với những cơn đau quằn quại, điều này làm giảm đi chất lượng cuộc sống rất nhiều.

Cắt cơn đau gút cực nhanh bằng lá tía tô
Trước nay, có khá nhiều công thức giúp giảm và điều trị cơn đau do bệnh gút gây ra nhưng thực hiện với lá tía tô - một loại rau thơm bình thường thì ít người biết đến. Đây sẽ là bài thuốc cắt cơn đau gút nhanh chóng, an toàn và dễ dàng thực hiện nhất từ xưa đến nay.

Loại tía tô được nhắc đến bên trên là loại lá có màu tím (còn có tên gọi khác là é tía), loại rau thơm này có vị cay, tính ấm, mùi thơm và không độc. Đây còn là vị thuốc được sử dụng trong nhiều bài thuốc khác như an thai cho bà bầu, giải cảm hiệu quả.

Trong thành phần của tía tô có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, rất tốt cho sức khỏe. Tía tô chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, phốt pho. Đó là lí do tía tô được sử dụng rất nhiều trong cả bữa cơm và dùng cho các bài thuốc.

Dùng lá tía tô cho người đau gút

Khi các cơn đau gút bắt đầu xuất hiện, bạn nên rửa sạch 1 nắm lá tía tô, cho vào nồi nấu với nước thật kĩ (có thể nấu trong vòng 15 phút) tương tự như đun canh, trà hoặc sắc thuốc. Sau khi tắt bếp, đổ nước ra bát vừa thổi nóng vừa uống ngay để khắc chế cơn đau. Bạn sẽ cảm nhận được kết quả sau đó chừng 30 phút, cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

Sau khi cơn đau gút kết thúc, bạn nên ăn uống hợp lí và bổ sung nhiều tía tô trong bữa cơm hàng ngày để cơ thể hấp thu thêm, ngăn ngừa cơn đau gút quay trở lại. Hoặc bạn hãy áp dụng nấu nước tía tô uống hàng ngày, bệnh gút sẽ từ từ tan biến.

Tía tô là loại lá hoàn toàn tự nhiên và không đem đến bất kì một tác dụng phụ nhỏ nào, nên bạn hãy yên tâm và bổ sung cho cơ thể. Ngoài điều trị nhanh chóng cơn đau do bệnh gút, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong lá tía tô còn giúp người bệnh chống lại các bệnh như cảm mạo, phong hàn và một số dị ứng do thời tiết.

Hãy kiên trì thực hiện uống nước lá tía tô trong nhiều tháng, bạn sẽ có lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường vì cơn đau gút đã biến mất vĩnh viễn.

Hãy dự trữ ngay trong nhà ít nhất 1 nắm lá tía tô hoặc bạn có thể trồng một chậu tía tô ngay trong nhà để đảm bảo không còn phải chịu đựng và sống chung với cơn đau gút thêm một giây phút nào.

Theo Gia đình Việt nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá