Cắt dây thần kinh chữa xuất tinh sớm

Được giới thiệu là hiện đại, nhanh gọn, không dùng thuốc nên xóa sạch được nỗi hổ thẹn xuất tinh sớm của các quý ông. Sự thực phương pháp này là gì?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Giấc mơ “một lần là dứt điểm” xuất tinh sớm

Sau khi bị tai nạn, phải điều trị bệnh cột sống, anh Hoàng Tiến Hùng (Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) rơi vào tình trạng sợ phòng ngủ vì chứng xuất tinh sớm mỗi khi “gần” vợ. Trước đây, vợ chồng anh rất hòa hợp về “chuyện ấy” nên bây giờ cả hai đều hoang mang.

Cho rằng do ảnh hưởng của vụ tai nạn, nên cả hai vợ chồng đều động viên nhau: Anh tự nhủ “bản chất không thể thay đổi”, chị vỗ về “em thấy bình thường, vừa ốm xong mà khỏe mạnh ngay thì có thành thần”. Nhưng mãi ba tháng sau, anh vẫn thường xuyên đầu hàng ở giây thứ 100, còn chị thì hụt hẫng, bứt rứt.

Anh đến bệnh viện khám thì bác sĩ kê cho thuốc có công dụng giảm khoái cảm kéo dài thời gian quan hệ, và nhắc anh “phải loại bỏ tâm lý sợ sệt trước khi giao ban, khi nào nặng thì có thể phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật”. Anh Hùng dùng thuốc thì bị tác dụng phụ khiến huyết áp tăng cao và cũng không cải thiện được tình trạng quan hệ.

Nghĩ đến phương pháp phẫu thuật sẽ giải quyết một lần cho xong, anh tìm đến bệnh viện đề nghị được “giải quyết”. Nhưng bác sĩ lại khuyên “anh cứ dùng thuốc đi đã”. Tham khảo “bác sĩ google”, anh thấy một phòng khám giới thiệu về một phương pháp “hiện đại nhất hiện nay và có thể trị dứt điểm” nên anh đã tìm đến mong “giải quyết cho xong”. Nhưng sau phẫu thuật, dù với tinh thần rất tin tưởng, anh vẫn thường xuyên bị thua khi chưa quá 2 phút lâm trận.

Nguy cơ mất cảm giác vĩnh viễn

TS.BS. Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết: Cắt dây thần kinh lưng dương vật là phương pháp vi phẫu đơn giản. Khi dây thần kinh giao cảm ở đầu dương vật hưng phấn quá cao sẽ dẫn tới xuất tinh nhanh, sớm. Vì vậy phương pháp này nhằm chọn lọc để thắt (hoặc cắt) dây thần kinh cảm giác trên dương vật nhằm giảm cảm giác, để kéo dài thời gian cương dương và quan hệ.

Tuy nhiên, trong khi nhiều phòng khám tư nhân nhấn mạnh phương pháp này trị dứt điểm một lần và hiệu quả nhất thì các bệnh viện công lại rất ít dùng. Bác sĩ Vệ cho hay trước đây bệnh viện có thực hiện phương pháp này nhưng gần đây gần như không mấy khi áp dụng, các bệnh nhân hầu hết được điều trị theo phương pháp nội khoa.

Tương tự, Ths.BS. Nguyễn Đình Liên, Chuyên khoa Tiết niệu, nam học, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cũng cho biết đây là phương pháp đơn giản, nhưng hiện tại bệnh viện không có bệnh nhân thực hiện phương pháp này, điều trị vẫn tập trung ở phương pháp nội khoa.

Một nghiên cứu nhỏ của TS.BS. Nguyễn Thành Như (Trung tâm Nam học, Bệnh viện Bình Dân, Tp.HCM) cùng các đồng nghiệp đã được báo cáo tại Hội nghị Tiết niệu – Thận học Việt Nam 2011 (Huế) cũng cho thấy: Phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật không mang lại nhiều kết quả khả quan.

Trên một số diễn đàn, một số bác sĩ (không muốn tiết lộ tên tuổi) còn khuyên rằng nếu tay nghề của bác sỹ không tốt, phương pháp này vừa không chữa dứt điểm xuất tinh sớm mà còn có nguy cơ làm mất cảm giác vĩnh viễn. Vì vậy, nam giới xuất tinh sớm nên điều trị tâm lý, nội khoa trước khi mong muốn can thiệp phẫu thuật.

SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng