Cắt khối u khổng lồ trong lồng ngực bệnh nhân 66 tuổi

TPO - Ths. Bs Trần Phước Hòa - Phó Trưởng Đơn vị Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật bóc khối u trung thất có kích thước cực kì lớn, lên đến 75mm x 100mm trong lồng ngực một bệnh nhân 66 tuổi.

Bác sĩ xem kết quả chẩn đoán hình ảnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Bác sĩ xem kết quả chẩn đoán hình ảnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân trên là ông N.V.A (ngụ tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ). Người nhà ông A. cho biết, trước đây tình hình sức khỏe của ông khá ổn đinh nên ông không đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Nhưng vào ngày 27/11 vừa qua, ông A. bỗng nhiên đau tức ngực dữ dội nên gia đình đã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định chụp X-quang, thực hiện MSCT 128 lát cắt thì phát hiện ra khối u trung thất rất lớn, kích thước lên đến 75mm x 100mm nằm trong lồng ngực ông A. Sau đó, lập tức tiến hành phẫu thuật bóc khối u khổng lồ trên.

Cắt khối u khổng lồ trong lồng ngực bệnh nhân 66 tuổi - ảnh 1 Khối u khổng lồ được lấy ra từ lồng ngực bệnh nhân A. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Theo bác sĩ Hòa, trường hợp của ông A được phát hiện tình cờ. Trước đó, bệnh nhân hoàn toàn không biết mình đang mang trong mình khối u lớn. Rất may, đã được phát hiện kịp thời, nếu chậm trễ khối u phát triển lớn sẽ gây hạn chế về phương pháp điều trị. Bên cạnh đó, khối u có thể chèn ép mạch máu lớn trong lồng ngực, tạo huyết khối mạch máu và có thể gây tử vong.

Sau ca phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của ông A. đang hồi phục khá tốt, dự định sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá