Cắt khối u nặng 3,2kg trong tử cung bệnh nhân 45 tuổi

TPO - Chiều 12/4, Bác sỹ Hồ Sĩ Chương, Phó giám đốc Bệnh viện quốc tế Thái Hòa (Đồng Tháp) cho biết, vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u nặng 3,2kg (kích thước 20cm x 24cm) trong tử cung bệnh nhân N.T.N, 45 tuổi, tạm trú Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Ê kíp phẫu thuật
Ê kíp phẫu thuật

Trước đó bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng quá to và có biểu hiện đau bụng dữ dội. Theo người nhà bệnh nhân, khối u được phát hiện đã lâu nhưng do bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường nên còn tâm lý e dè, sợ phẫu thuật nên chưa muốn điều trị ngay.

Sau khi chẩn đoán, bác sỹ cho biết, khối u hình thành đã lâu khiến cho thân tử cung của bệnh nhân có kích thước tương đương với một thai 20 tuần, nếu không phẫu thuật kịp thời có thể chuyển thành khối u ác tính.

Bác sỹ Hồ Sĩ Chương, trưởng ekip mổ cho biết thêm, u xơ tử cung phần lớn là u lành tính nhưng trong một số trường hợp, nếu để lâu khối u tăng kích thước thì sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Đối với những người đang mang thai thì u xơ tử cung có thể khiến tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non hoặc sinh khó. Do đó, chị em phụ nữ nên thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ và khi có dấu hiệu ra máu bất thường thì phải đến cơ sở y tế kiểm tra ngay để được chữa trị kịp thời, tránh để xảy ra biến chứng sau này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá