Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi

Thêm một trường hợp mắc bệnh ‘lão hóa sớm’ khiến một cậu bé 4 tuổi già nhanh gấp 8 lần người bình thường.

Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 1 Bé Franco Villavicencio (4 tuổi) sống tại thành phố Moreno (Argentina) sinh ra bình thường nhưng khi gần 1 tuổi cơ thể cậu bé sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu: chậm lớn, rụng tóc và lão hoá da.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 2 Đây là dấu hiệu của bệnh Progeria (hay còn được gọi là lão hóa sớm) do rối loạn di truyền hiếm gặp khiến cho con người bị già đi nhanh gấp 8 lần bình thường.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 3 Đây là dấu hiệu của bệnh Progeria (hay còn được gọi là lão hóa sớm) do rối loạn di truyền hiếm gặp khiến cho con người bị già đi nhanh gấp 8 lần bình thường.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 4 Một đứa trẻ bị Progeria khi lên 10 tuổi sẽ trông giống như cụ già với các triệu chứng: hói đầu, viêm khớp, các vấn đề về tim mạch... nhưng tâm trí thì vẫn như một đứa trẻ 10 tuổi bình thường.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 5 Người mắc bệnh Progeria thường chết vì bệnh tim mạch hoặc đột quỵ ở độ tuổi trung bình là 13 tuổi. Hiện tại trên thế giới có khoảng 74 trường hợp mắc phải căn bệnh này.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 6 Bé Franco ngây thơ và vui vẻ trong vòng tay mẹ.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 7 Dù ngoại hình trông giống như một cụ già nhưng Franco rất thích xem phim hoạt hình và chơi đùa với các anh chị em của mình.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 8 Một trường hợp khác là bé Hayley Okines ở Bexhill (nước Anh), em vừa qua đời tháng 4 vừa qua khi mới 17 tuổi. Cách đây 3 năm, Hayley được nhiều người biết đến sau khi xuất hiện trong một bộ phim tài liệu nói về căn bệnh lão hoá sớm.
Cậu bé 4 tuổi 'mắc kẹt' trong ông cụ 80 tuổi - ảnh 9 Khi còn sống, Hayley và gia đình đã vận động gây quỹ để chi trả chi phí chữa bệnh và nâng cao hiểu biết của mọi người về căn bệnh của mình.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá