Cậu bé bị đâm xuyên não khỏe mạnh đón thôi nôi

Nặng 9 kg mọc 5 chiếc răng sữa, vẻ lém lỉnh khỏe mạnh, bé Dương Minh Phát ngày nào mới ra đời đã bị một người phụ nữ lạ đâm xuyên hốc mắt vào não, vừa tròn một tuổi. - VnExpress Sức Khỏe

Cậu bé bị đâm xuyên não khỏe mạnh đón thôi nôi - ảnh 1

 Rất thích lẫy, trườn nhưng mỗi lần tập bò theo các bài hướng dẫn vật lý trị liệu, cậu bé vẫn thường nhăn nhó khóc vì đau.

Cậu bé bị đâm xuyên não khỏe mạnh đón thôi nôi - ảnh 2

 Luôn miệng gọi "ba, ba", bé Dương Minh Phát lém lỉnh, đáng yêu ở tuổi lên một, có thể tự ngồi vững để ăn cơm. Bé hóm hỉnh luôn cười đùa vang nhà. Vượt qua tử thần một cách kỳ diệu sau 3 lần mổ khó khăn, hiện bé Phát đã hồi phục khỏe mạnh. Mẹ bé là Võ Thị Hồng Duyên cho biết con ăn ngủ rất ngoan, thích chơi trò dùng miệng phun miệng và hóng chuyện cùng mọi người.

Cậu bé bị đâm xuyên não khỏe mạnh đón thôi nôi - ảnh 3

 Đánh giá về tâm thần vận động trong lần tái khám gần đây, các bác sĩ cho biết các động tác cười nói của bé hoàn toàn lanh lợi bình thường, vận động tay chân phát triển khỏe mạnh theo đúng lứa tuổi. Kết quả chụp CT Scanner cho thấy những ổ áp xe nhỏ trong não trước đây đã hoàn toàn biến mất. Tình trạng chảy nước mắt sống bây giờ cũng đã hết. Bé không co giật, không gồng, không động kinh như bác sĩ lo ngại.

Cậu bé bị đâm xuyên não khỏe mạnh đón thôi nôi - ảnh 4

Theo yêu cầu của bác sĩ vật lý trị liệu, bé được mẹ mua cho các loại ghế, bàn, các dụng cụ hỗ trợ phù hợp. Tuy nhiên do di chứng của vết dao đâm như dự liệu của các bác sĩ trong 3 năm đầu đời, bé hơi yếu ở phía trái người, đầu hơi niễng, chưa tự đứng được và vẫn phải tập luyện thường xuyên.

Cậu bé bị đâm xuyên não khỏe mạnh đón thôi nôi - ảnh 5

 Hiện cậu bé cân nặng 9 kg, đã mọc 5 chiếc răng sữa đáng yêu. "Được mẹ dùng tiền tiết kiệm heo đất mua cho một chiếc tivi nhân dịp sinh nhật một tuổi, bé rất hào hứng với các chương trình thiếu nhi. Tuy nhiên bé cũng được cho xem rất hạn chế vì sợ ảnh hưởng không tốt đến não", mẹ bé cho biết.

Cậu bé bị đâm xuyên não khỏe mạnh đón thôi nôi - ảnh 6 Năm ngoái bé Dương Minh Phát mới 11 ngày tuổi đang nằm điều trị bệnh ở Bệnh viện Vĩnh Long thì bị một người đàn bà lạ đâm dao vào hốc mắt trái xuyên đến não. Bé được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cấp cứu hôm 8/8/2015 trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đã trải qua ca mổ căng thẳng để rút dao khỏi não và khâu các vết thương ở đầu cho bé. Vượt qua giai đoạn hiểm nghèo, cậu bé đã từng bước hồi phục ngoài mong đợi. 
  Nguyễn Hiếu - Lê Phương

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá