Cậu bé có trái tim ngoài cơ thể

TPO –Khi Ryan Marquiss (ở bang Pennsylvania, Mỹ) ra đời với trái tim bên ngoài cơ thể, các bác sĩ không tin cậu sống sót. Đó là bệnh vô cùng hiếm gặp, thường trẻ sơ sinh sẽ chết non hoặc chết trong vòng ba ngày.

Cậu bé có trái tim ngoài cơ thể

Các bác sĩ đã phát hiện tình trạng này khi mẹ của Ryan mang thai được 12 tuần. Bác sĩ khuyên gia đình nên bỏ thai nhưng họ từ chối và giờ thì cậu bé chuẩn bị mừng sinh nhật tuổi lên ba.

Khoảng 30 chuyên gia y - bác sĩ ở Trung tâm Y tế Nhi tại Washington (Mỹ) đã thăm khám và điều trị cho Ryan. Bác sĩ Mary Donofrio cho biết: “Nếu cậu bé ra đời sống sót thì cũng sẽ chết vì tim bị nhiễm trùng. Nếu không bị nhiễm trùng thì cũng chỉ có tâm thất hoạt động, do đó phải phẫu thuật để máu lưu thông bình thường. Tôi đã thông báo với gia đình ngay từ đầu rằng, nếu cậu bé sống được, thì đó quả là điều kỳ diệu”.

Ryan trước và sau khi phẫu thuật tim
Ryan trước và sau khi phẫu thuật tim.

Mẹ của bé Ryan thốt lên đầy xúc động: “Bé có trái tim nằm ngoài cơ thể và chỉ được bao bọc bởi một lớp màng mỏng. Nhưng cuối cùng, Ryan vẫn sống sót và chúng tôi hàng ngày cầu nguyện cho bé tiếp tục dũng cảm chiến đấu với bệnh tật”.

Ryan phải tiến hành phẫu thuật khi mới chỉ được hai tuần tuổi và phải đặt một mạch trong tim để máu được lưu thông. Sau đó, cậu bé trải qua hàng tá cuộc phẫu thuật trong hai năm để nửa quả tim có đủ chức năng như một quả tim hoàn chỉnh.

Gia đình cậu bé Ryan
Gia đình của bé Ryan.

Các bác sĩ cho biết, Ryan sẽ cần một vài lần phẫu thuật trong tương lai để bảo vệ lồng ngực. Hiện giờ, họ khắc phục bằng cách cho cậu bé mặc những loại đệm bảo vệ trong khi chơi thể thao.

“Ryan có thể sẽ không thể trở thành một vận động viên giỏi nhưng chúng tôi hy vọng cậu bé có thể chạy chơi trong sân vườn và leo trèo lên cây như những đứa trẻ khác”.

Trang Thu
Theo Celeb

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng