Cay đắng, ê chề vì “chồng sắp cưới”

TPO - Anh ta cố gắng để tạo cho mình cái vỏ bọc thành đạt và giàu có để từ đó mà tiến gần đến mục đích lợi dụng, chiếm đoạt cô cả tình lẫn tiền.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong những lời tâm sự của cô trong câu chuyện "Tôi bị lừa cả tình lẫn tiền vì nhẹ dạ cả tin", cô có nghĩ rằng chính mình đã dẫn lối cho kẻ lừa đảo về nhà không? Cô thử nghĩ xem nếu người đàn ông đưa cô vào viện, chăm sóc cho cô những ngày đầu cô bị tai nạn, khi cô chẳng may va vào xe của anh ấy, thì đó chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm của một người gây ra lỗi mà thôi.

Đằng này cô lại cho anh ta biết cả hoàn cảnh cô đơn nhưng khá giả của cô, làm gì anh ta chẳng thèm muốn, chẳng lên phương án để chiếm đoạt cả tình lẫn tiền của cô.

“Vở diễn” mà anh ta đưa cô đến một công ty tư nhân nằm trên con phố lớn rồi để cô đứng ngoài, khi anh ta ra có cả nhân viên ra tiễn lễ phép, trang trọng chỉ là trò lừa đảo mà thôi.

Anh ta cố gắng để tạo cho mình cái vỏ bọc thành đạt và giàu có để từ đó mà tiến gần đến mục đích lợi dụng, chiếm đoạt cô cả tình lẫn tiền.

Bây giờ thì cô đã mất cả chì lẫn chài, cô đã sống cảnh “già nhân ngãi non vợ chồng”, đã cho anh ta vay cả số tiền lớn mà chẳng biết anh ta ở đâu để mà đòi nữa.

Buồn đau thì đã mất hết rồi cô ạ, tốt nhất giờ cô hãy bình tĩnh để nghĩ cách làm sao tìm ra gã đàn ông lừa đảo kia mà đòi lại số tiền mồ hôi nước mắt của mình chứ.

Cô cứ tin rằng kẻ làm điều ác sẽ bị trừng phạt, dẫu không bị pháp luật trừng trị thì lương tâm cũng sẽ bị dày vò, cắn rứt suốt đời.

Còn với cô, biết là mất mát quá lớn, vết thương này chắc chắn rằng sẽ còn lâu mới lành miệng được, nhưng tôi khuyên cô hãy dần quên nó đi.

Mong rằng thời gian sẽ giúp cô lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống. Bạn bè đồng nghiệp sẽ giúp cô khuây khỏa, đừng vì quá thất vọng, quá buồn đau mà nghĩ quẩn, thiệt thân. Mong cô có đủ nghị lực để vượt qua cú sốc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá