Cấy hạt phóng xạ - một lựa chọn hoàn hảo trong điều trị chống tái phát ung thư

TP - “Hạt phóng xạ” trực tiếp “cấy” vào trong lòng khối u, nâng cao cơ hội điều trị triệt để cho bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu và giữa.

Cấy hạt phóng xạ - một lựa chọn hoàn hảo trong điều trị chống tái phát ung thư

> Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sống khỏe 5 năm tạo nên kỳ tích
> Sống khỏe 5 năm tạo Nên kỳ tích

Cấy hạt phóng xạ - một lựa chọn hoàn hảo trong điều trị chống tái phát ung thư
Cấy hạt phóng xạ - một lựa chọn hoàn hảo trong điều trị chống tái phát ung thư.

Hiện tại ung thư vẫn là một trong những sát thủ đe dọa sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Tế bào ung thư phân chia và phát triển rất nhanh chóng, chúng có thể đi theo đường máu, hệ thống hạch, khí quản xâm lấn và di căn ra các cơ quan trong cơ thể, gây ra sự suy giảm chức năng của các cơ quan và đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của bệnh nhân. Từ trước đến nay con người vẫn không ngừng chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

Những năm gần đây các kỹ thuật xâm lấn nhỏ phát triển rất nhanh chóng đã mang lại những hy vọng mới cho người bệnh. Liệu pháp cấy hạt phóng xạ - thông qua giám sát bằng thiết bị chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, CT hoặc MRI, thông qua xâm lấn nhỏ đưa những hạt phóng xạ I 125 với nguồn phát xạ kín và bức xạ ngắn vào thẳng trong lòng khối u, phương pháp này lợi dụng đặc tính bức xạ thấp và liên tục của hạt phóng xạ tiêu diệt tế bào ung thư, đây là một trong những phương pháp đạt hiệu quả cao trong điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối.

Năm 2011, một bệnh nhân Nhật Bản, Kawashima chỉ mới 18 tuổi, chẩn đoán bị u thịt vòm họng. Đây là một loại ung thư rất hiếm gặp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hô hấp và ăn uống, gây nguy hiểm trực tiếp đến cuộc sống của bệnh nhân.

Kawashima sống tại ngoại ô gần Tokyo, gia đình không giàu có dư dả, bố mẹ của Kawashima vất vả hết sức để gom góp tiền cho con làm phẫu thuật. Nhưng không may, chỉ sau một tháng làm phẫu thuật, tế bào ung thư trong cơ thể của chàng thanh niên này phát triển nhanh chóng mặt, khối u chèn ép làm tắc bán phần vòm họng, vì vậy không thể tiếp tục làm phẫu thuật được nữa, khối u lại một lần nữa đe dọa nghiêm trọng tới cuộc sống của chàng thanh niên.

Trong lúc đang rất hoang mang thì Kawashima được một giáo viên đại học giới thiệu và tài trợ chi phí cho cậu sang điều trị tại Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu. Tại đây Kawashima được giáo sư Bành Hiểu Xích trực tiếp hướng dẫn điều trị, sau khi tiến hành hội chẩn đã đưa ra phác đồ điều trị đặc biệt phù hợp với tình trạng của bệnh nhân - cấy hạt phóng xạ, các hạt phóng xạ sẽ được cấy trực tiếp vào khối u tiêu diệt tế bào ung thư.

Tháng 4/2011 các bác sĩ trong nhóm nghiên cứu điều trị ung thư đã tiến hành cấy 25 hạt phóng xạ vào khối u ở vòm họng của Kawashima, tiểu phẫu tiến hành trong 40 phút, sau 3 ngày Kawashima đã được xuất viện. Sau khi xuất viện Kawashima cảm thấy hô hấp đã không còn khó khăn, ăn uống cũng dễ dàng hơn, các kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy khối u tại vòm họng đã thu nhỏ một cách rõ rệt.

Giáo sư Bành Hiểu Xích giới thiệu phương pháp cấy hạt phóng xạ có thể tránh gây tổn thương tới các cơ quan lành lặn xung quanh, ít gây đau đớn, nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân, tránh được tác dụng phụ của việc xạ trị đối với bệnh nhân, người thân của bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Ngoài ra thời gian điều trị ngắn, nhiều nhất chỉ trong một giờ đồng hồ. Thời gian ở viện cũng ngắn, thông thường chỉ cần ở bệnh viện theo dõi vài ngày là có thể được xuất viện. Không những có thể giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn, mà còn giúp bệnh nhân có thể rút ngắn thời gian nằm viện, giảm bớt gánh nặng kinh tế và gánh nặng cho người thân và gia đình bệnh nhân.

Phương pháp này đã giúp cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thể kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống, nâng cao cơ hội chữa khỏi đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu và giữa.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng