“Cha đẻ” của ứng dụng game HQ Trivia đột tử vì ma túy quá liều

TPO - Colin Kroll, ngôi sao công nghệ Mỹ, cha đẻ của ứng dụng HQ Trivia, 34 tuổi, được phát hiện chết tại nhà riêng ở New York ngày 16/12, giờ Mỹ, do sử dụng ma túy quá liều.

Colin Kroll, cha đẻ của ứng dụng trò chơi HQ Trivia, đã đột tử vì sử dụng ma túy quá liều.
Colin Kroll, cha đẻ của ứng dụng trò chơi HQ Trivia, đã đột tử vì sử dụng ma túy quá liều.
Kroll là "cha đẻ" của ứng dụng trò chơi HQ Trivia, một phần mềm cho phép người sử dụng có thể phát các đoạn phim trực tiếp ( live-stream) trên mạng. Anh cũng là nhà sáng lập Vine, một phần mềm để tạo ra các đoạn clip 6 giây và cũng đã từng làm việc một thời gian cho Twitter.
Cảnh sát đã phát hiện thấy Kroll  nằm bất tỉnh và không có phản ứng trong phòng ngủ của mình tại Manhattan với các dụng cụ ma túy xung quanh sau khi bạn gái của anh gọi điện báo nhà  chức trách vì không nghe được gì từ anh.

Trong một cuộc điềut tra sau đó, Krolll được báo cáo đã sử dụng cocaine và heroin quá liều. Phát biểu trên New York Times, cha của Kroll cho biết: “ Nó quá tài năng và thành đạt khi còn quá trẻ. Thật là uổng phí. Ở tuổi 34 nó đã làm được nhiều thứ”.
Rus Yusupov, người đồng sáng lập HQ Trivia với Kroll, đã viết trên Twitter về  Kroll ngay sau khi người bạn thân thiết của mình qua đời: “ Tôi sẽ luôn nhớ tới một Colin tốt bụng và giàu lòng nhân ái. Cậu ấy đã làm cho thế giới và Internet trở thành một nơi tốt đẹp hơn.  Hãy yên nhỉ nhé, người anh em”.
Ở thời hoàng kim, HQ Trivia đã thu hút hơn 2 triệu lượt chơi và tháng 3 vừa qua  họ đã đầu tư 15 triệu USD cho một quỹ đầu tư mạo hiểm và hy vọng sẽ tạo ra giá trị  khoảng 100 triệu USD.
Tuy nhiên sự phổ biến của HQ Trivia đã sụt giảm trong vài tháng gần đây. Nó bị loại ra khỏi top 200 ứng dụng tải về nhiều nhất trên Apple Store của iPhone mặc dù năm ngoái nó đó lọt 10.
Trước sự thất bại này, hồi tháng 3, Kroll đã viết thư xin lỗi và cho rằng” cú lật đổ” này là một đòn đau nhưng lại là một kinh nghiệm nhớ đời.
Anh viết: “ Giờ đây tôi đã nhận ra rằng, có nhiều thứ mà tôi nói và làm đã làm một số người cảm thấy không được thấy giá cao hoặc không thấy thoải mái”.
Thời gian gần đây, người hàng xóm của Kroll cho biết, anh muốn rời khỏi căn hộ SoHo vì giá thuê quá cao. Doanh nhân trẻ tuổi này vốn ít nói thì bỗng nhiên trở nên hoạt náo trong hai tháng gần đây. Là một doanh nhân, cậu ấy thật khó có thể chấp nhận được việc bị loại bỏ.
“ Cậu ấy có vẻ rất vui vẻ, nhưng hơi quá khích. Có lúc cậu ấy dắt chó đi dạo chơi ba lần/ ngày. Tôi nghĩ rằng, cậu ấy làm việc nhiều và hút cỏ. Bạn có thể ngửi thấy”, người hàng xóm cho biết.

AP, New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá